Cần phải chuẩn bị những gì khi muốn xây nhà để không phải hối hận

Xây nhà là một trong những chuyện hệ trọng của đời người. Vì thế việc nắm rõ muốn xây nhà cần chuẩn bị gì tốt nhất sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có từ đó có được một ngôi nhà đẹp, an toàn, tiết kiệm chi phí và công sức của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm được các chuyên gia chia sẻ mà bạn cần phải “nằm lòng” khi quyết định xây nhà.

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì –  Kinh Phí

 • Ngôi nhà là một trong những tài sản có giá trị nhất đối với gia đình bạn. Vì thế muốn xây dựng một ngôi nhà đẹp, khang trang đúng nghĩa như bạn hằng mong muốn thì cầu hỏi đầu tiên “muốn xây nhà cần chuẩn bị gì” chính là tiền ( kinh phí ). Đây được xem là yếu tố cốt lõi mà không có không được.
 •  Vì thế nếu có kế hoạch xây nhà bạn phải bắt đầu chuẩn bị kinh phí cho ngôi nhà ít nhất khoảng 3- 4 tháng và dự trù những khoảng tiền thiếu mình có thể tìm ai hỗ trợ ( người thân, bạn bà hay vay ngân hàng….)
 • Rất ít người đợi đến khi đủ tiền mới bắt đầu xây nhà bởi không biết bao giờ mới đủ, và càng đợi thì giá cả lại càng leo thang. Nhưng nếu chưa đủ con số dự kiến, trước khi bắt tay vào xây nhà cần dự trù trước khoản tiền còn thiếu và xem có thể vay ở đâu được trước khi tiến hành xây dựng, tránh trường hợp đang xây nhà thì thiếu vốn lại bỏ dở dang công trình. Như thế chi phí sẽ đội lên cao hơn còn chất lượng công trình thì xuống thấp hơn đấy.
 • Việc dự trù và tính toán kinh phí từ đó bạn sẽ đưa ra những phương án hợp lý, tính toán để có cái nhìn tổng thề từ đó cân nhắc về vấn đề tài chính như nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu, sử dụng những vật liệu gì cho thích hợp….
 •  Ví dụ với mức kinh phí đầu tư nhiều nhất có thể bỏ ra là 500 triệu thì sẽ xây kiểu nhà như thế nào, dưới 1 tỷ thì xây được ngôi nhà như thế nào…

Xem xét yếu tố phong thủy và những điều cấm kỵ khi xây nhà

 • “Có thờ có thiêng – có kiêng có lành” không ai phủ nhận điều đó đặc biệt trong xây dựng thì những yếu tố này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.  Vậy nên muốn xây nhà cần chuẩn bị gì thì phải để ý đến vấn đề phong thủy để giúp ngôi nhà về sau an khang, thịnh vượng mang lại nhiều điều tốt cho gia chủ và toàn bộ thành viên trong gia đình
 • Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình.
 • Mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng. Vì thế nên xem xét tuổi năm này có xây nhà được không, nên xây nhà vào ngày nào cho hợp lý…..
 • Cách phố biến nhất để xem tuổi làm nhà có phù hợp với năm dự định làm nhà hay không, chúng ta xem tuổi mụ có bị phạm Kim Lâu và Hoàng Ốc hay Tam Tai không, nếu phạm thì chúng ta có thể mượn tuổi khác để làm nhà không bị phạm và hợp với tuổi của gia chủ.
 • Nên xem chính 1 người đứng tên làm chủ ngôi nhà ngày động thổ, hướng bếp, phòng khách … các thành viên còn lại thì chỉ là phụ xem thêm để biết vị trí đặt các vật dụng trong phòng của từng người.

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì – Lựa chọn mẫu nhà cho phù hợp

 • Nhu cầu về đặc điểm, phong cách kiến trúc và bố trí công năng luôn phải được hình thành từ đầu sau đó suy xét dựa trên số vốn đầu tư mà bạn bỏ ra có phù hợp hay không.
 • Mỗi kiến trúc có những ưu điểm và vẻ đẹp riêng tương ứng với nhiều sở thích khác nhau như mẫu nhà như mẫu nhà cấp 4, nhà ống, biệt thự hay nhà cao tầng…..
 • Dựa trên nhu cầu về thành viên trong gia đình, diện tích đất, kinh phí để chọn một mẫu nhà cho phù hợp nhất.
 • Nếu không có nhiều kinh phí, bạn không cần phải thuê khiến trúc sư và ngược lại, nếu muốn có một công trình kiến trúc đẹp mắt, độc đáo và khả năng chi trả của bạn cho phép thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của kiến trúc sư.
 • Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, bởi có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt và rối mắt.
 • Đây là điều quan trọng cần thiết khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu khác nhau bạn có thể tìm hiểu dần trước đó, không nhất thiết gần đến xây nhà mới tìm hiểu. Việc khảo sát sẽ giúp bạn hình dung mẫu nhà mà bạn có thể mong muốn tốt hơn.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

 • Muốn xây nhà cần chuẩn bị gìNgôi nhà là nơi để ở lâu dài vì thế dù công trình lớn hay nhỏ bạn cũng nên tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để tạo nên một công trình bền vững, hoàn hảo đặc biệt là những dự án lớn lên đến hàng tỉ đồng.
 • Việc thuê kiến trúc sư sẽ giúp ngôi nhà đảm bảo yếu tố kiến trúc bên ngoài, kết cấu trong xây dựng, đảm bảo thẩm mỹ, công năng sử dụng nhằm tạo ra một không gian sống thoải mái tiện nghi nhất.

 • Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế hiện nay vì thế bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để kiến trúc sư đưa ra những phương án, cách giải pháp tốt nhất tối ưu cho ngôi nhà của bạn.
 • Cách làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc với những hợp đồng thỏa thuận rõ ràng. Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? đây là khâu mà bạn cần chuẩn bị nhất.
 • Dù hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế nhà đặc biệt là ở TPHCM và các thành phố lớn nhưng để chọn được một đơn vị thiết kế uy tín và có năng lực thật sự không phải điều dễ dàng. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ những sản phẩm của họ, từ đơn giá thị trường, từ cách làm việc có khoa học hay không để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Chuẩn bị thủ tục trước khi xây dựng nhà

 • Tiến hành thủ tục trước khi xây dựng nhà như xin giấy phép xây dựng. Bạn có thể chuẩn bị những thủ tục này hoặc lựa chọn những đơn vị thi công, các công ty đó sẽ kiêm luôn phần này. Đây là lưu ý quan trọng trong việc muốn xây nhà cần chuẩn bị gì.
 • Để được cấp phép xây dựng, phải đảm bảo đủ các điều kiện: Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.
 • Phải có hồ sơ thiết kế Xin phép xây dựng của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình, Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng…..

Kế hoạch thi công và vật liệu sử dụng

 • Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? Bạn cần tham khảo những vật liệu cơ bản như gạch ốp lát, trần thạch cao, sơn …. ở những đại lý vật liệu xây dựng khác nhau.
 • Bạn có thể đến trực tiếp từng cửa hàng để xem xét kỹ lưỡng. Hiện nay trên thị trường vật liệu có nhiều chủng loại đa dạng về mẫu mãu, kích thước, chất lượng cũng như màu sắc.
 • Tùy vào kinh phí, xu hướng hiện nay để lựa chọn chất liệu cho phù hợp nhưng cũng nên tránh lựa chọn những vật liệu có giá rẻ vì phần nào ảnh hưởng đến chất liệu toàn bộ công trình.


>>>> Xem thêm bài viết: Những thách thức khi xây nhà trọ cao tầng mà bạn nên biết

Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp

 • Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì ? Chọn nhà thầu là một trong những yếu tố quan trọng khi đặt ra vấn đề muốn xây nhà cần chuẩn bị gì. Bạn có thể thảm khảo bạn bè, đồng nghiệp và người thân đã có kinh nghiệm xây dựng trước đó để chọn nhà thầu. Hoặc tìm hiểu hồ sơ năng lực để đảm bảo cho công trình nhà ở đảm bảo chất lượng.
 • Sau đó hãy cùng trao đổi với nhà thầu xây dựng về kế hoạch làm nhà, chi phí bạn trả cho nhà thầu và những cam kết hợp đồng nhất định để đảm bảo cho công trình an toàn, đẹp mất như thiết kế.
 • Giữa chủ nhà và đơn vị thi công cần có sự hợp tác ăn ý thì công việc xây dựng mới được triển khai suôn sẻ đúng tiến độ. Chọn được nhà thầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành được ngôi nhà đảm bảo tiến độ, không tốn nhiều thời gian.

Lưu ý: Không nên thay đổi nhà thầu khi công trình đang dang dở vì điều này làm tốn nhiều thời gian và chi phí cho gia đình bạn. Dù gặp bất kỳ vấn đề nào bạn cùng với nhà thầu nên xem xét để đưa đến những phương án giải quyết hợp lý nhất.

Tiến hành giám sát công trình và kiểm tra vật liệu

 • Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì ? Việc tiếp theo trong công đoạn xây nhà đó chính là giám sát  công trình để kiểm tra chất lượng và thẩm mỹ. Bạn có thể thuê kiến trúc sư thiết kế giám sát tác quyền, bởi lẽ những người này hiểu rõ công việc của nhà thầu cần phải làm.
 • Nếu như bạn xây nhà trọn gói thì vấn đề này bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đội ngũ KTS và Kỹ Sư có thể phối hợp nhịp nhàng với nhau để đảm bảo công trình đảm bảo chất lượng và đúng như bản vẽ thiết kế .
 • Ngoài ra nếu như bạn không có thời gian có thể nhờ người quen thường xuyên kiểm tra công trình để có thể kiểm tra tay nghề của nhà thầu, tiến độ công trình có đảm bảo hay không.

Hoàn thiện ngôi nhà và nghiệm thu

 • Hoàn thiện ngôi nhà công đoạn cuối quan trọng khi xây dựng nhà. Bởi lẽ đây được xem là phần “linh hồn” của ngôi nhà. Bạn có thể tìm đến một đơn vị thiết kế trang trí nội thất chuyên nghiệp.
 • Theo đó việc trang trí hoàn thiện với những sắc màu sơn, sàn nhà… cần đảm bảo sự hài hòa hợp lý phù hợp với kiến trúc bên ngoài đảm bảo thẩm mỹ, công năng và phong thủy nhất định.
 • Trên đó là những tiêu chí quan trọng trả lời câu hỏiMuốn xây nhà cần chuẩn bị gì mà bạn cần thảm khảo kĩ lưỡng trước khi xây nhà. Việc chuẩn bị tốt những điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tránh tình trang mệt mỏi trong quá trình xây dựng.

Giới thiệu về Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dưng và Thương Mại Tiến Phát Số Tám

Tập thể công ty Tiến Phát Số Tám là tập hợp của những con người trẻ tuổi, giàu nhiệt huyết, khát khao được cống hiến. Chúng tôi luôn tâm niệm: xây nhà cho các bạn chính là xây nhà cho chính bản thân mình và luôn ra sức vì điều đó.

Công ty Tiến Phát Số Tám đã trải qua hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, đặc biệt là nhà phố, công ty Tiến Phát Số Tám thấu hiểu một điều rằng bất cứ gia đình nào cũng mong muốn có một ngôi nhà khang trang, bền vững theo thời gian. Vì vậy dù có khó khăn, trở ngại thế nào đi nữa chúng tôi cũng phải đảm bảo xây một căn nhà đẹp về thẩm mỹ, bền về chất lượng, xứng đáng là Ngôi Nhà Mơ Ước.

Công ty Tiến Phát Số Tám cung cấp dịch vụ xây dựng trọn gói “chìa khóa trao tay”. Nên bạn hoàn toàn yên tâm và không mất thời gian để lựa chọn đơn vị cung cấp từng dịch vụ. Chỉ cần đến với chúng tôi mọi việc đã có chúng tôi lo cho bạn.

“Chỉ cần bạn trao cho Tiến Phát Số Tám niềm tin – Tiến Phát Số Tám sẽ trao cho bạn sự hài lòng tuyệt đối !”

Hỗ trợ tư vấn giúp bạn các câu hỏi về xây dựng
—————–———————————-

Cty TNHH ĐT XD & TM TIẾN PHÁT SỐ TÁM

Địa chỉ: 50A Trương Đăng Quế, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0903 768 270

Website: www.TienPhatSoTam.com – TuVanXayDungSaiGon.com

Facebook: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

Video tư vấn: youtube.com/tienphatsotam

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x