Chi phí xây nhà trọ 2 tầng là bao nhiêu ở thành phố Hồ Chí Minh?

Hiện nay, việc cho thuê trọ cũng là một cách để gia chủ kiếm thêm thu nhập từ trên mảnh đất của nhà mình. Sở hữu một nơi đắc địa, tập trung nhiều trường học, khu xí nghiệp đó là những điều kiện cần để có thể xây một khu cho thuê. Điều kiện đủ chính là khả năng kinh tế của bạn có thể xây bao nhiêu phòng, bao nhiêu lầu và đối tượng bạn nhắm đến là ai. Cùng tìm hiểu về chi phí xây nhà trọ 2 tầng ở thành phố Hồ Chí Minh?

Lên kế hoạch xây nhà trọ

Nếu đang có ý định xây nhà trọ cho thuê thì bạn nên để ý những điểm sau:

Thứ nhất: khu vực định xây có vị trí như thế nào. Nếu là khu trường học, đa phần đối tượng sẽ dành cho học sinh sinh viên, có cuộc sống không dư dả và thương họ sẽ ở ghép 2 đến 3 người. Vì vậy, phòng nên xây rộng hoặc có gác lửng, bên cạnh đó không cần trang bị quá nhiều tiện nghi, nên tập trung vào an ninh bởi trên thực thế, khi được hỏi rất nhiều sinh viên cho biết họ e ngại rất nhiều về tình trạng mất cắp ở các khu, dãy nhà trọ tập thể. Trong trường hợp bạn có ý định xây để cho thuê dân văn phòng, công sở thì nên trang bị thêm nhiều vật dụng hơn ví dụ như điều hòa hay bếp ăn. Đơn giản vì đa phần họ rất bận rộn và đã có thu nhập ổn định nên khi thuê 1 căn nhà, họ mong muốn nơi đó thoải mái và không phải lo lắng việc mua thêm quá nhiều đồ đạc, vật dụng. Tất nhiên lúc đó giá nhà bạn có thể đẩy lên cao hơn.

Thứ 2: Tài chính của bạn có thật sự đủ. Xây nhà ở hay nhà trọ đều cần tiền hay nói một cách chính xác hơn là một nguồn tài chính vững vàng. Chi phí xây nhà trọ 2 tầng phụ thuộc vào 4 yếu tố: Tính chất của khu đất (mềm hay cứng sẽ quyết định đến cách làm móng nhà), số tầng, số phòng, số m2 xây dựng.

chi phí xây nhà trọ 2 tầng

Chuẩn bị nguồn tài chính đầy đủ sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình xây nhà

Các công thức để gia chủ tự tính toán chi phí xây nhà trọ 2 tầng

Móng băng từ 30% – 50% diện tích.

Móng cọc bê tông cốt thép (Chưa có cọc)

Diện tích xây dựng các tầng, kể cả cầu thang: 100% diện tích.

Sân thượng MBTCT: 30% – 50% diện tích.

Mái tôn: 15% – 30% diện tích.

Tầng hầm: 140% – 200% diện tích.

Dựa vào những thông số đó, cùng với việc tham khảo giá của từng đơn vị nhận thầu, bạn có thể tính toán được tổng chi phí mình phải trả khi xây nhà.

chi phí xây nhà trọ 2 tầng

Tính toán diện tích xây dựng chính là phương pháp để bạn giảm bớt rủi ro trước khi kí kết với nhà thầu xây dựng

>>>Có thể bạn quan tâmCách tiết kiệm tiền xây nhà để dành cho trang trí nội thất<<<

Chịu khó đi khảo sát thị trường

Để thu hút được người thuê trọ, bạn phải đáp ứng được nhu cầu của họ. Đại đa số đều mong muốn một nơi an ninh tốt, đầy đủ điện nước, internet. Trong một dãy nên có một vài phòng “VIP” mới đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhiều tầng lớp khác nhau. 

Việc góp nhặt thông tin để có sự chuẩn bị chu đáo trước khi tiến hành xây dựng nhà trọ là điều mà chủ đầu tư cần lưu ý để đảm bảo xây dựng nhà trọ nhanh chóng tiết kiệm tối đa chi phí cũng như hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí ngoài kế hoạch gây ảnh hưởng đến vấn đề tài chính.

chi phí xây nhà trọ 2 tầng

Phải chịu khó tìm hiểu nhu cầu của khách thuê thì phòng trọ mới trụ lâu dài và đem lại nguồn thu nhập ổn định

Nếu vẫn còn thắc mắc về chi phí xây nhà trọ 2 tầng hãy gọi ngay đến hotline 0903 768 270 ngay hôm nay.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: https://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

4 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x