Dấu hiệu cho thấy nhà thầu kém chất lượng khi xây nhà phố 2 tầng

Khi xây nhà việc chọn chủ thầu là điều không thể thiếu, đây sẽ là đơn vị hoàn thiện căn nhà như bạn mong muốn. Hiện nay, các nhà thầu xây dựng xuất hiện rất nhiều nhất là các thành phố, đáp ứng được nhu cầu của cư dân. Tuy nhiên, trong đó có cả chủ thầu chất lượng lẫn kém chất lượng, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ngôi nhà của bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ những dấu hiệu cho thấy nhà thầu kém chất lượng khi xây nhà phố 2 tầng, cùng tham khảo nhé!.

Giá thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung

Khi chọn bất kỳ nhà thầu nào thì giá thành xây nhà phố 2 tầng luôn là yếu tố mà hầu hết các gia chủ quan tâm. Nhiều người chỉ chọn đơn vị cung cấp giá thấp nhất mà bỏ quên phần chất lượng. Tuy nhiên, khi nói đến việc xây dựng một ngôi nhà, nếu giá thầu thấp nhất hiếm khi là giá thầu tốt nhất. Một nhà thầu muốn có giá rẻ, chi phí thấp thì thường sẽ phải sử dụng lao động và vật liệu xây dựng giá rẻ, không đảm bảo chất lượng.

Hoặc bạn sẽ gặp phải những trường hợp báo giá lúc đầu thấp, nhưng sau đó các chi phí phát sinh thêm sẽ thay đổi làm tăng chi phí mà không kiểm soát được. Cách tốt nhất để tránh những nhà thầu này là phải có bảng giá cụ thể và so sánh với mặt bằng chung trên thị trường. Xem xét về mặt thương hiệu, các loại vật liệu mà họ sử dụng, chi phí nhân công và các biến số khác được liệt kê trong ước tính của từng nhà thầu.

xây nhà phố 2 tầng

Bạn nên cân nhắc đến nhiều yếu tố ngoài chi phí rẻ

Yêu cầu nhiều tiền đặt cọc

Trong các hợp đồng xây nhà phố 2 tầng sẽ yêu cầu chủ nhà thanh toán một phần trước khi bắt đầu thi công. Tùy theo mỗi nhà thầu khác nhau để đưa ra một mức giá khác nhau, tuy nhiên thông thường số tiền đặt cọc ban đầu sẽ không vượt quá 5% của tổng giá trị hợp đồng. Nếu nhà thầu đòi tiền đặt cọc lớn bạn nên cân nhắc thật kỹ, để tránh gặp phải tình trạng lừa đảo. Tốt nhất là bạn nên đọc kỹ những thông tin trong hợp đồng, vì vậy hãy tìm hiểu rõ trước khi ký.

Đưa ra các yêu cầu thanh toán lẻ tẻ

Đây cũng là trường hợp thường gặp với những chủ thầu kém chất lượng mà bạn nên biết. Những nhà thầu đưa ra yêu cầu chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt, các khoản thanh toán đến hạn trước khi công việc được hoàn thành và các khoản phí lạ khác cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy nhà thầu thiếu uy tín. Sẽ rất khó để theo dõi việc thanh toán bằng tiền mặt. Do đó, để đảm bảo hãy làm việc với các nhà thầu chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc séc.

xây nhà phố 2 tầng

Nên xem xét thật kỹ các yêu cầu mà chủ thầu đưa ra

Không có hợp đồng thi công rõ ràng

Nhiều người khi chọn nhà thầu được mọi người xung quanh giới thiệu thường sẽ bỏ qua phần này, khi gặp những bất lợi sẽ không biết cách xử lý. Với những dự án có số tiền đầu tư lớn như xây nhà phố 2 tầng thì hợp đồng là một trong những điều kiện không thể thiếu. Hợp đồng được lập ra để đảm bảo trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của nhà thầu đối với chủ sở hữu nhà, ngăn ngừa các sai lệch và giữ dự án được minh bạch.

>>>Có thể bạn quan tâmVì sao xây nhà thành phố cần có bản thiết kế xây dựng?<<<

Mất kiên nhẫn với sự lựa chọn của bạn

Những nhà thầu xây dựng có chất lượng luôn nhận thức được đầy đủ rằng khách hàng cần có thời gian để tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp. Nhưng đơn vị nào luôn cố gắn hối thúc bạn ký hợp đồng và mất kiên nhẫn trong thời gian chờ phản hồi của bạn thì bạn nên xem xét lại.

Trên đây là một vài dấu hiệu nhận biết được nhà thầu kém chất lượng mà bạn nên tham khảo. Với kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro và hậu quả có thể xảy ra về sau.

xây nhà phố 2 tầng

Nên tham khảo nhiều kinh nghiệm trước khi xây nhà

Tiến Phát Số Tám là một trong những đơn vị luôn được khách hàng đánh giá cao trong lĩnh vực tư vấn xây dựng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ mang đến cho bạn ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x