Đơn giá xây dựng nhà phố tại tphcm: các yếu tố ảnh hưởng đơn giá

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước. Cùng với sự phát triển của thành phố quá trình đô thị hóa gia tăng, nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân càng ngày càng nhiều. Bên cạnh đó với việc những chính sách pháp lý về xây dựng thường xuyên cập nhật thay đổi, việc xây nhà tại TP.HCM bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật rõ. Bài viết này chủ yếu chia sẻ về đơn giá xây dựng tại TPHCM: những yếu tố để kiểm định giá xây dựng.

Hiện tại trên các website có nhan nhản các thông tin về đơn giá xây nhà phố tại TP.HCM. Vậy để làm sao kiểm chứng các thông tin đó có thật hay không, có đáng tin hay không, bạn cần lưu ý vào các yếu tố sau:

Pháp lý

Tại sao lúc nào trong các bài viết của website lại đưa yếu tố pháp lý lên hàng đầu. Bởi vì chỉ những người đã từng xây nhà mới hiểu pháp lý đóng vai trò quan trọng như thế nào khi xây một căn nhà.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế, văn hóa, có nhiều quận huyện. Mỗi một quận huyện có những chính sách chung về xây dựng, đồng thời cũng có những chính sách riêng. Lấy ví dụ về độ cao trong xây dựng, trong khi các quận khác không quy định về chiều cao tối đa một tầng nhà là bao nhiêu thì quận Tân Phú có quy định chiều cao tối đa của một tầng.

Các quận có quy định chiều cao tối đa xây dựng căn nhà dựa trên lộ giới và diện tích của căn nhà. Tuy nhiên một số nơi không thể xây cao do các vấn đề liên quan đến an ninh quân sự,…

Trong xây dựng nhà phố, pháp lý đóng vai trò số một

Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố pháp lý khác, mà nếu một nhà thầu xây dựng không am hiểu pháp lý bạn sẽ là người thiệt thòi. Bạn có biết làm cách nào để xây dựng mà vẫn giữ nguyên hiện trạng không phải đập phá? Bạn có biết thay đổi mới nhất khi xây dựng mà thay đổi kết cấu căn nhà khi xây dựng là phải điều chỉnh lại về giấy phép xây dựng. Và khi đang thi công xây nhà, mà các phái đoàn kiểm tra xuống tiến hành kiểm tra, bạn không biết cách giải quyết?

Một nhà thầu tốt với đơn giá xây dựng phải chăng sẽ chịu trách nhiệm giải quyết tất cả các vấn đề pháp lý của chủ nhà. Bạn có thể thấy các thông tin về đơn giá xây dựng nhà phố vậy có bao nhiêu công ty sẽ bao trọn gói cho bạn về phần pháp lý?

Địa chất, không gian

Một yếu tố quan trọng nữa là các vấn đề về tình hình địa chất, không gian xây dựng và cả thời tiết tại đất Sài thành. Một đơn giá xây dựng tại Sài thành không thể áp dụng chung cho từng địa điểm xây dựng mà nó có những tùy biến riêng.

Khi xây dựng tại Sài Gòn, bạn phải hiểu về địa chất của từng khu vực để có các giải pháp xây dựng thích hợp. Quận 7, Nhà Bè nền đất yếu phải gia cố nền móng, móng ở đây thường là móng cọc và xử lý cừ bê tông hoặc cừ tràm. Chi phí xây dựng cho phần móng sẽ đắt hơn chi phí xây dựng ở những khu vực có nền đất cứng như Gò Vấp, Củ Chi.

Điểm thứ hai chính là không gian của khu vực xây dựng. Bạn xây nhà ở một nơi thông thoáng dễ tập kết vật tư nó sẽ khác với một khu vực mật độ xây dựng dày đặc hẽm nhỏ chằng chịt. Giá xây dựng sẽ thay đổi cũng tùy theo từng trường hợp như vậy.

Trắc địa địa chất trong xây dựng

>>>Có thể bạn quan tâmCập nhật thông tin giá xây dựng nhà phố năm 2018<<<

Yếu tố về thiết kế

Đặc biệt hơn giá xây dựng nhà phố tại TPHCM còn thay đổi tùy theo thiết kế của từng ngôi nhà. Có những ngôi nhà xây với đơn giá lên đến 9.000.000 VNĐ/m2 cũng có những căn nhà phố xây chỉ với chi phí 5.300.000 VNĐ/m2.

Với những ngôi nhà xây giá cao thường là nhà của những doanh nhân thành đạt, họ mong muốn ngôi nhà của mình phải được trang hoàng một cách lộng lẫy nhất. Những yêu cầu về thẩm mỹ, khoa học của căn nhà cực kỳ cao. Do đó chi phí xây dựng cũng cao hơn những ngôi nhà phố xây dựng bình thường khác.

Tuy nhiên có đôi khi chủ nhà thường bị hố bởi các nhà thầu xây dựng. Họ thường vẽ vời về công năng thiết kế ngôi nhà nhưng lại không đi vào phân tích nhu cầu thực tế của chủ nhà, miễn sao họ có thể thi công với đơn giá cao là được. Điều đó nghĩa là có một sự lãng phí không thích hợp, chẳng hạn ngôi nhà xây 3 tầng nhưng phần móng được thi công để chịu tải lên đến 10, 20 tầng. Dĩ nhiên tại sao người viết gọi đây là lãng phí, vì khu vực này không bao giờ có chuyện được xây lên đến 10 tầng 20 tầng, tối đa chỉ có 1 trệt 2 lầu thôi.

Giá cao không đồng nghĩa với chất lượng mà phải là giá xây dựng tương xứng với công năng, nhu cầu thực tế của chủ nhà.

Như các bạn đã thấy xây dựng nhà phố tại TP.HCM là một điều không khó nhưng cũng không phải là dễ. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi ra quyết định về xây nhà, vì xây nhà không giống như mua một món hàng trong siêu thị.

Nếu bạn có thắc mắc gì vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x