Dự án nhận nhân công xây nhà phố tại Gò Vấp và những nỗi khó khăn của công ty Tiến Phát Số Tám

Trên thị trường xây dựng nhà phố hiện nay, các công ty xây dựng chuyên nghiệp đang dần loại bỏ phân khúc nhận nhân công xây dựng. Trên thực tế việc nhận nhân công chỉ là các đội khoán công do các cai xây dựng, nhóm trưởng của một nhóm thợ xây nào đó để thực hiện. Tiến Phát Số Tám cũng đang hướng đến phát triển thành một công ty lớn về xây dựng và hạn chế bớt việc nhận nhân công.

Tuy nhiên, năm 2017 công ty Tiến Phát Số Tám đã nhận thi công công trình cho chị Ánh tại quận Gò Vấp dưới hình thức cho thuê nhân công.

Sơ lược dự án:

  • Địa điểm dự án: số 46/14 Huỳnh Khương An, Phường 5, Quận Gò Vấp
  • Chủ đầu tư: chị Ánh
  • Quy mô: 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu – sân thượng.
  • Thiết kế kiến trúc: KS Nguyễn Minh Vũ

Mặt tiền nhà chị Ánh

Những khó khăn và thử thách

Thử thách đầu tiên chính là nhà trong hẽm sâu và nhỏ. Hẽm nhỏ chỉ khoảng 1m8 2m làm việc vận chuyển và tập kết vật tư vô cùng khó khăn. Ngoài ra do địa hình không có không gian để tập kết vật tư nên chúng tôi phải có biện pháp giải quyết thích hợp.

Thông thường các bạn để ý khi xây nhà, chủ nhà thường để vật tư tràn lan ra ngoài lề đường chứ ít khi để vật tư đúng trên diện tích xây dựng của mình. Dễ dẫn đến việc chủ nhà bị làm khó bởi các thanh tra trật tự đô thị. Đa phần thường làm như vậy vì các nhà thầu bình thường họ cần không gian để thi công nhiều hơn nên vật tư họ cần một khu tập kết riêng. Việc thi công với vật tư được tập kết ngay tại chỗ thi công rất hiếm. Bởi vì chỉ có những nhà thầu chuyên nghiệp mới có khả năng thi công như vậy. Cũng giống như các đầu bếp chuyên nghiệp bạn sẽ thấy họ sử dụng dụng cụ ít bừa bộn hơn các đầu bếp bình thường.

Giá nhân công xây nhà phố không phù hợp vì địa hình phức tạp

Bên cạnh đó nhà thi công của chị Ánh là ở hẽm cụt, xung quanh còn có các nhà khác. Với một không gian vô cùng chật hẹp nên khi thi công sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hàng xóm xung quanh. Việc tiếp theo mà chúng tôi xử lý đó là giải quyết những mâu thuẫn với hàng xóm của chủ nhà trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Do chủ đầu tư không có thời gian bám sát công trình vì công việc bận rộn nên vấn đề này chúng tôi đảm nhiệm luôn. Với kỹ năng đàm phán cùng giao tiếp tốt, anh Vũ đã giúp chủ nhà giải quyết mọi việc êm đẹp, không ảnh hưởng đến chủ đầu tư.

Tay nghề nhân công của công ty Tiến Phát Số Tám

Thành quả dự án

Căn nhà phố của chị Ánh đã hoàn thành vượt tiến độ đáp ứng được mong ước bấy lâu nay của gia đình. Mặc dù sau khi thi công xong công trình này công ty không có lợi nhuận thậm chí còn bị thất thu do các khó khăn về địa hình của căn nhà làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công, nhưng chúng tôi rất vui mừng khi giữ vững chữ tín trong nghề nghiệp.

Mặc dù không lợi nhuận nhưng chúng tôi vẫn hoàn thành dự án

Hiện tại, công ty đang chuẩn bị các bước xây dựng hệ thống ISO 9001 trong quản lý xây dựng trong tương lai. Nếu làm tốt việc này có thể công ty sẽ có thể sẽ có những dịch vụ cho thuê nhân công, còn hiện tại những dự án như vậy công ty tạm thời không nhận, mong quý khách thông cảm.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x