Dự trù và tiết kiệm giá thành xây dựng nhà xưởng

Công nghiệp phát triển, nhiều khu công nghiệp ra đời kéo theo nhu cầu xây dựng nhà xưởng phục vụ cho sản xuất. Vì là nơi để vận hành, do đó mà chất lượng công trình phải được chú trọng hàng đầu. Từ thiết kế ban đầu, làm móng, đổ cột nhà thép tiền chế đến nhà xưởng phối hợp văn phòng, xây dựng nhà xưởng sản xuất,xây dựng nhà kho, xây dựng nhà xưởng kèo thép đều phải giám sát kĩ. Vậy làm cách nào để tiết kiệm giá thành xây dựng nhà xưởng?

1. Quy định thiết bị trong một nhà xưởng đạt chuẩn

Tùy theo ngành nghề vận hành mà nhà xưởng sẽ có những quy định cụ tể riêng. Tuy vậy, ở đây chúng tôi vẫn sẽ đưa ra một vài gạch đầu dòng mà ít nhất một nhà xưởng phải đảm bảo được:

Hạn chế sự nhiễm bẩn từ bên ngoài: Với những nơi chuyên để sản xuất hàng may mặc, tiêu dùng thông thường, quy định này thường nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên với những sản phẩm như dược phẩm, thực phẩm chế biến, càng phải chú ý hơn về khả năng nhiễm bẩn từ không khí, nguồn nước bên ngoài nhà máy.

Cho phép dễ dàng duy tu bảo dưỡng, làm sạch và tẩy trùng: Không chỉ máy móc, khu vực vận hành cũng sẽ phải thường xuyên được bảo dưỡng để tránh trường hợp không hay xảy ra sau một thời gian dài sử dụng.

Kiểm soát nghiêm ngặt: Phải có sẵn các phương tiện cần thiết để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm không khí, và các kiểm soát khác; và có biện pháp bảo vệ có hiệu quả chống dịch hại xâm phạm và khu trú.

giá thành xây dựng nhà xưởng

Các quy định về thiết bị nhà xưởng cực kì nghiêm ngặt

2. Quy định về thiết kế

Mặc dù nhà đầu tư nào cũng muốn hạ giá thành xây dựng nhà xưởng để đỡ phần nào chi phí. Tuy nhiên, vẫn có những điều nhất định phải có để bảo đảm chất lượng cho một công trình lớn.

Đầu tiên, cấu trúc bên trong cơ sở thực phẩm phải được xây dựng cẩn thận bằng vật liệu bền chắc. Hơn thế nữa, với những ngành sản xuất đòi hỏi vệ sinh, hạn chế nhiễm khuẩn từ bên ngoài thì khi thiết kế bề mặt tường, vách ngăn phải nhẵn, được xây dựng cẩn thận bằng vật liệu không thấm, không độc hại. Sàn nhà phải dễ thoát nước, dễ vệ sinh. Trần và các vật cố định phía trên trần phải được thiết kế, xây dựng để làm sao có thể giảm tối đa sự bám bụi và nước ngưng, cũng như khả năng rơi bám của chúng.

Một vài tiểu tiết nữa như cửa ra vào phải có bề mặt trơn, không thấm nước, cửa sổ nên mua những loại hạn chế bám bụi, dễ lau chùi. Ở những nơi đó, nên lắp các hệ thống chống côn trùng mà có khả năng tháo lắp làm sạch được.

giá thành xây dựng nhà xưởng

Thiết kế của nhà xưởng đạt chuẩn

>>>Có thể bạn quan tâmTham khảo bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí hiện nay<<<

3. Chọn nhà thi công uy tín

Khác với những công trình công cộng hay nhà ở, các nhà máy, công xưởng phục vụ sản xuất, nhất là sản xuất đặc thù như dược phẩm hay thức ăn cần một nơi thực sự có chuyên môn.

giá thành xây dựng nhà xưởng

Nhà thầu uy tín sẽ bảo đảm công trình được xây hoàn hảo

Khi bắt đầu nên tìm hiểu kĩ về công ty đó có uy tín hay không? Nổi tiếng trong mảng xây dựng hay không, trao đổi một cách thẳng thắn về yêu cầu và giá thành xây dựng nhà xưởng sau đó mới bàn đến việc kí kết hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin về quy định và cách giảm giá thành xây dựng nhà xưởng, nếu còn bất kỳ vấn đề hay thắc mắc gì cần hỗ trợ, khách hàng có thể gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x