Giải đáp những băn khoăn về nhà phố khung thép

Trước đây, kết cấu khung thép chỉ dành cho các công trình quy mô lớn như nhà xưởng, kho bãi… còn đối với nhà ở đa phần được gia cố bằng bê tông, gạch. Tuy nhiên, hiện nay người ta bắt đầu xây dựng các loại nhà phố khung thép và càng ngày được nhân rộng. Vậy việc dùng khung thép xây nhà có bền chắc hay tồn tại nhược điểm gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.

 

Nhà phố khung thép là gì?

Đây là một thuật ngữ trong xây dựng tuy vậy chúng ta vẫn có thể đoán được phần nào ý nghĩa vì cái tên đã quá rõ ràng. Khung thép hay kết cấu thép là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi thép. Được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng nhưng đa phần là công trình có quy mô lớn đòi hỏi một kết cấu khung vững chắc.

Hiện nay, người ta đã bắt đầu mở rộng hơn quy mô của loại khung này đến cả những mẫu nhà cấp 4 1 tầng ở nông thôn hay nhà phố 3 tầng, 4 tầng ở thành thị và nó dần dần trở thành phương án xây nhà phổ biến, thành trào lưu trên thị trường được mọi người gọi là nhà phố khung thép.

nhà phố khung thép

Khung thép cho một công trình

 

Ưu điểm

  • Khả năng chịu lực cao, khó biến dạng trong quá trình sử dụng.
  • Trọng lượng nhẹ hơn những loại khung khác như đá, bê tông và kể cả gỗ. Vừa có trọng lượng nhẹ, vừa chịu lực cao, đó là 2 yếu tố tiên quyết để chọn chất liệu tạo khung cho căn nhà. Ngoài ra ở những khu vực xây dựng có diện tích hẹp, thép cũng dễ dàng được vận chuyển vào.
  • Khả năng công nghiệp hóa: Đây là điều không phải bàn cãi, vì từ lâu khung thép đã được sử dụng rất nhiều trong các công trình từ nhà máy, cầu, tòa nhà cao tầng,… và hiện nay lan rộng đến nhà phố khung thép.
  • Kín, ít thấm nước: Điểm cộng tuyệt đối với những công trình bể chứa chất lỏng, dự trữ khí – điều mà các vật liệu khác không làm được.
  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí xây dựng nhà khung thép rõ ràng được tiết kiệm tối ưu.

nhà phố khung thép

Nhà phố khung thép có rất nhiều ưu điểm so với các loại khung gỗ, gạch truyền thống

>>>Có thể bạn quan tâmTư vấn một số mẫu nhà tiết kiệm chi phí năm 2018<<<

 

Nhược điểm

  • Có khả năng bị ăn mòn: Việt Nam vốn là một đất nước khí hậu nóng ẩm, một số nơi lại xuất hiện hiện tượng xâm thực gây ra trình trạng gỉ thép từ bề mặt cho tới lõi. Điều này sẽ được khắc phục khi bạn bảo dưỡng thường xuyên.
  • Chịu lửa kém: Thép vốn vẫn là kim loại vì thế vẫn chứa những đặc tính của kinh loại, trong số đó là tính dẻo. Là ưu điểm và cũng là nhược điểm. Khi nhiệt độ khoảng 500oC, thép bị bẻ cong thậm chí mất khả năng chịu lực, kết cấu bị sụp đổ dễ dàng. Điều này được khắc phục bằng cách thép bọc bằng lớp chịu lửa (bê tông, tấm gốm, sơn phòng lửa…) bên cạnh những phương pháp phòng cháy chữa cháy kịp thời.

nhà phố khung thép

Khung thép vẫn còn tồn đọng nhiều nhược điểm tuy nhiên đã được khắc phục

Bạn đang mong muốn sở hữu nhà phố khung thép, nhưng tại không biết bắt đầu từ đâu, đừng ngần ngại gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x