Giải đáp thắc mắc muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

“An cư rồi mới lạc nghiệp” vốn là một thành ngữ, một quan niệm thời xưa và đến bây giờ nó vẫn đúng. Một căn nhà đẹp, vững chắc là tiền để xây dựng một gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Các bạn trẻ, nhất là những cặp vợ chồng đang có ý định xây nhà thắc mắc muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? Dưới đây là một vài kinh nghiệm được chia sẻ.

1. Tài chính

Kinh phí là điều cần thiết đầu tiên một khi bạn đặt câu hỏi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì. Thật may mắn khi bạn có trong tay một số tiền lớn cho việc “an cư”, thế nhưng đối với những người có thu nhập trung bình, tài chính eo hẹp thì đây quả là một vấn đề lớn. Lời khuyên chân thành rằng muốn xây dựng một ngôi nhà khang trang rộng rãi đúng như mong muốn của bạn, điều đầu tiên cần chuẩn bị đó là kinh phí. Bạn phải bắt đầu dự trữ từ khi còn trẻ, sau đó khi cảm thấy có thể xoay sở được thì mới tiến hành.

Nếu không dự trù và chuẩn bị được kinh phí, bạn có thể bạn sẽ phải dừng lại công trình của mình. Trên thực tế, đã có rất nhiều gia đình gặp phải tình trạng này, họ cứ chăm chăm vào ý muốn của bản thân về một căn nhà cao tầng khang trang mà quên đi điều kiện của mình, để rồi công trình bị dang dở và phải rất lâu sau mới hoàn thiện được. Tất nhiên, sẽ có những tranh cãi nội bộ lúc đó, điều này bạn hoàn toàn không mong muốn phải không?

Do đó, gia đình bạn hãy cùng ngồi lại để hoạch định những khoản chi cần thiết cho một ngôi nhà bao gồm: vật liệu xây dựng, công nhà thầu, kĩ sư giám sát công trình và kiến trúc sư (nếu có), nội thất trang trí nhà,… và một khoản phát sinh cho công trình.

muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

Kinh phí xây nhà là việc đầu tiên nghĩ đến trước khi bắt tay vào thi công

2. Thiết kế

Có 2 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế của bạn đó là kinh phí và quỹ đất.

Dựa vào số tiền bạn đang có mà phù hợp, tất nhiên cấu trúc sẽ vẫn dựa trên những mong muốn và nhu cầu của chính mình. Bên cạnh đó bạn cũng không thể mong muốn hình ảnh một biệt thự rộng rãi khi xây ở những khu đất thành phố nhỏ hẹp, đó là lí do bạn nên tham khảo những kiến trúc sư, những người có chuyên môn làm sao để đưa ra những thiết kế tối ưu nhất.

Trước tiên, khi phác thảo bản vẽ của một căn nhà bạn cần trả lời những câu hỏi: căn nhà của bạn gồm những phòng nào, cấu trúc của ngồi nhà ra sao, có những công trình phụ nào đi kèm căn nhà,… Sau khi giải đáp được những điều đó, bạn mới mường tượng được hình ảnh căn nhà của mình trong đầu, phát thảo trên giấy và hiện thực hóa trên phần mềm thiết kế điện tử.

muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

Phần mềm 3D hỗ trợ rất nhiều trong thiết kế nhà

>>>Có thể bạn quan tâmTư vấn xây nhà hợp với mệnh gia chủ<<<

3. Lựa chọn nhà thầu

Vẫn biết là mạng xã hội ngày càng phát triển, bạn hoàn toàn có thể tìm được tên của những nhà thầu ngay trên internet. Tuy nhiên vẫn còn tìm ẩn rất nhiều nỗi lo, không phải nơi nào cũng bảo đảm chất lượng công trình cho bạn. Do đó mà cách tốt nhất là tìm kiếm lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân để tránh trường hợp đáng tiếc. Sau khi chọn được nhà thầu, về chi phí, thời gian, muốn xây nhà cần chuẩn bị gì, yếu tố bảo đảm về sau để đi đến thỏa thuận.

muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

Nhà thầu là yếu tố quan trọng

Để giải đáp thắc mắc muốn xây nhà cần chuẩn bị gì khách hàng có thể gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình. Với những kinh nghiệm hữu ích có được chúng tôi tự tin có thể mang đến những góp ý và định hướng thiết thực dành cho quý khách để dễ dàng xây nhà mà không sợ phát sinh chi phí. 

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x