Kinh nghiệm làm việc với kiến trúc sư xây dựng nhà phố đẹp

Hiện nay, việc xây dựng nhà tại các khu đô thị thường được chú trọng cả về thiết kế lẫn hợp quy chuẩn. Bởi các khu đô thị sẽ có những quy định xây dựng riêng, do vậy gia chủ phải có hiểu biết trong việc xây nhà. Tuy nhiên, với những ai lần đầu xây dựng không có nhiều kinh nghiệm thì thường chọn cho mình những kiến trúc sư, đơn vị tư vấn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm làm việc với kiến trúc sư xây dựng nhà phố đẹp, cùng tham khảo nhé!.

 

Đưa ra yêu cầu thiết kế với kiến trúc sư

Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất khi làm việc với kiến trúc sư, rõ ràng trong yêu cầu sẽ giúp cho xây dựng nhà phố đẹp như mong muốn. Bạn nên đưa ra những ý tưởng mà bạn đang có như: yêu cầu về tầng, phong cách, diện tích ngôi nhà, hướng, chi phí đầu tư, thời gian,… Từ những yêu cầu mà bạn đưa ra kiến trúc sư sẽ lựa chọn và phác thảo cho bạn một ngôi nhà như bạn mong muốn.

 

Khảo sát hiện trạng khu đất

Sau khi đưa ra các ý tưởng thì bạn và kiến trúc sư nên cùng nhau đến khu đất mà bạn muốn xây dựng. Tại đây, kiến trúc sư sẽ đo vẽ một cách chính xác nhất về khu đất, kiểm tra các mối liên hệ với các công trình xung quanh và nhiều vấn đề khác. Từ chính khu đất kiến trúc sư sẽ nắm được những đặc điểm quan trọng và lựa chọn đâu là yếu tố tốt và yếu tố xấu cần khắc phục khi xây nhà.

xây dựng nhà phố đẹp

Nên đưa ra các yêu cầu và khảo sát khu đất

 

Thiết kế phương án sơ bộ

Đây là một giai đoạn tương đối quan trọng, bạn và kiến trúc sư sẽ cùng nhau thống nhất và đề ra những phương án chủ đạo cho việc thiết kế ngôi nhà của bạn. Cả hai bên sẽ cùng nhau xem xét kĩ lưỡng các đề xuất của kiến trúc sư. Đề đạt các vấn đề bạn thấy chưa hợp lý so với yêu cầu cho kiến trúc sư, lắng nghe kiến trúc sư giải thích cặn kẽ các phương án thiết kế, từ đó định hình phong cách cho ngôi nhà.

>>>Có thể bạn quan tâmCách chọn vật liệu xây dựng nhà phố Bình Dương<<<

 

Thiết kế xin phép xây dựng

Sau quá trình nghiên cứu thì bạn và kiến trúc sư có thể tiến hành thiết kế để xin giấy phép xây dựng. Một công trình xây dựng nhà phố đẹp cũng cần phù hợp với quy định của nơi mà bạn sinh sống. Hồ sơ xin phép xây dựng được triển khai sau khi hai bên thống nhất phương án và ký kết hợp đồng. Hồ sơ xin phép xây dựng được nộp cho cơ quan quản lý xây dựng địa phương cùng các giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu để xin cấp phép xây dựng thì công trình mới có thể tiến hành. Thông thường thời gian cấp phép xây dựng trong khoảng 15 – 30 ngày, bạn và kiến trúc sư cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan để tránh mất thời gian.

xây dựng nhà phố đẹp

Chuẩn bị các thủ tục liên quan để được cấp phép xây dựng

 

Thiết kế bản vẽ thi công

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công bao gồm các bản vẽ và dự toán thi công xây dựng là kết quả cuối cùng của quá trình thiết kế. Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công để đảm bảo thi công theo đúng thiết kế và lập được dự toán thi công xây dựng. Tránh các trường hợp thay đổi bản vẽ trong quá trình thi công, rất mất thời gian của cả hai bên chủ đầu tư và bên thiết kế. Hồ sơ thiết kế bao gồm: Toàn bộ bản vẽ mặt bằng các tầng; toàn bộ bản vẽ mặt cắt, mặt đứng của ngôi nhà; các bản vẽ chi tiết cấu tạo kiến trúc; các bản vẽ tính toán kết cấu chịu lực của công trình; các bản vẽ hệ thống kỹ thuật của công trình; dự toán thi công xây dựng; bản vẽ minh họa, mô hình bản vẽ 3D công trình xây dựng (nếu có).

Trên đây là một vài kinh nghiệm làm việc với kiến trúc sư để xây dựng nhà phố đẹp mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, bạn nên chọn cho mình đơn vị tư vấn xây dựng hay kiến trúc sư chuyên nghiệp như Tiến Phát Số Tám.

xây dựng nhà phố đẹp

Tiến Phát Số Tám đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp

Tiến Phát Số Tám là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xây dựng nhà phố luôn được khách hàng đánh giá cao. Tại đây, quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn vô cùng nhiệt tình từ các chuyên viên chuyên nghiệp. Cùng với đó là các dịch vụ chu đáo đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng, với giá thành hoàn toàn hợp lý.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x