Kinh nghiệm Nhà phố nên xây tường 10 hay 20 qua dự án Tiến Phát Số Tám

Trong quá trình làm việc trong ngành xây dựng, gia chủ có đưa ra rất nhiều câu hỏi và một trong những câu hỏi mà công ty cảm thấy khá thú vị đó là: “Nhà phố nên xây tường 10 hay 20”. Đối với câu hỏi này Tiến Phát Số Tám sẽ trả lời các bạn thông qua những dự án đã làm.

Tường 20 dành cho biệt thự và những công trình yêu cầu cao

Tiếp nối thành công từ công trình Karaoke Sơn 1 Đà Lạt, công ty chúng tôi đã nhận thực hiện dự án cải tạo Karaoke Sơn 2 và biệt thự Tía Dú tại Đà Lạt. Đây là những công trình yêu cầu đòi hỏi cao ở những khía cạnh sau đây:

  • Đầu tiên là phương diện cách âm: do các công trình này dùng hoạt động kinh doanh và yêu cầu đầu tiên là cách âm phải tốt.
  • Thứ hai chính là chống ẩm tốt, do môi trường Đà Lạt độ ẩm cao, mưa nhiều. Đặc biệt các công trình này có chiều cao hơn so với nhà liền kề (đối với trường hợp Karaoke Sơn), một thì là biệt thự độc lập không có nhà liền kề.
  • Cuối cùng chính là cách nhiệt tốt với môi trường bên ngoài

Do đó giải pháp của công ty Tiến Phát Số Tám là xây tường 20cm. Tường 20 cm được xây theo kỹ thuật cao, chính giữa 2 lớp tường 10 cm có 1 lớp cách âm và cách nhiệt.  Do đó khi các công trình trên đi vào hoạt động đã đạt được hiệu quả cao.

Karaoke Sơn xây toàn bộ bằng tường 20 kết hợp cách âm, cách nhiệt

Mặt tiền tường 20 nhà chị Ánh Gò Vấp

>>>Có thể bạn quan tâm: Công ty xây dựng nhà phố uy tín được vinh dự thực hiện dự án tiêu biểu Karaoke Sơn – Đà Lạt<<<

Nhưng tường 20 cũng không phải vạn năng nhiều khi nó lại làm thiệt hại cho chủ nhà

Năm 2017 công ty Tiến Phát Số Tám có thi công căn nhà phố cho cậu Thiện tại cư xá Phan Đăng Lưu, phường 3 quận Bình Thạnh. Ngôi nhà 1 lửng 2 lầu được xây khang trang trên địa hình phức tạp dạng chữ L.

Với chi phí phải chăng, công ty Tiến Phát Số Tám đã giúp gia đình cậu Thiện có được ngôi nhà mơ ước. Trong quá trình thi công đã phát sinh một chuyện mà đây là vấn đề các chủ nhà thường hay gặp, Tiến Phát Số Tám xin chia sẻ lại để mọi người xây nhà sau có kinh nghiệm.

Nhà cậu Thiện 4 ô 2 cư xá Phan Đăng Lưu, Phường 3 Bình Thạnh.

Trước khi đi vào thi công xây dựng, gia đình cậu Thiện đã tiến hành thủ tục xin cấp phép xây dựng. Khi nhân viên chức năng đến nhà cậu để đo đạc ra bản vẽ cấp phép, cậu Thiện đã quên một chi tiết đó là bức tường giáp ranh với nhà liền kề được xây là tường 30 cm. Trong khi đó các nhân viên đo đạc thường mặc định tường nhà là tường 10 cm. Vì vậy khi ra bản vẽ cấp phép nhà cầu Thiện bị mất 20 cm tường nhân cho khoảng chiều dài là 4 m, vị chi cậu mất khoảng gần 1 m2. Và chỗ này không đơn giản là mất diện tích, khoảng trống đó tạo thành 1 hố ngăn cách chỉ 1 m2 giữa nhà cậu Thiện và nhà liền kề.

Cuối cùng mặc dù không có nằm trong phạm vi hợp đồng nhưng công ty Tiến Phát Số Tám quyết định lắp chỗ trống đó bằng bê tông, để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho ngôi nhà. Đây là một câu chuyện thường gặp do đó các chủ nhà cần phải chú ý. Bởi vì sẽ có rất ít công ty chịu giải quyết vấn đề phát sinh từ chủ nhà.

Xây tường 10 hay 20 nó tùy thuộc vào các trường hợp sau:

  • Nếu là xây biệt thự thì nên xây tường 20 để tối đa được hiệu ứng chống nóng, chóng ẩm và chống ồn.
  • Nếu là xây nhà phố liền kề cần xác định rõ là sẽ phải kết hợp cả hai loại tường. Tường bao quanh và tường liền kề với các nhà kế bên nên xây tường 10. Tường hướng ra mặt đường nên xây tường 20.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x