Kinh nghiệm những việc cần chuẩn bị khi xây nhà phố 5×20

Từ xưa đến nay, xây nhà vốn luôn là một việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Việc thì trọng đại, nhưng kinh nghiệm và kiến thức xây nhà thì không phải là ai cũng biết, thế nên không ít chủ nhà làm theo kiểu may rủi. Điều này gây ra nhiều rủi ro trong và sau khi xây nhà cũng như gây hao tổn kinh phí nếu không tính toán cẩn thận. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm những việc cần chuẩn bị khi xây nhà phố 5×20, cùng tham khảo nhé!.

1. Nắm được các bước hoàn thiện căn nhà

Dù bạn không phải chuyên gia trong lĩnh vực này, tuy nhiên để có căn nhà như mong muốn bạn phải có chút kiến thức. Việc quan trọng nhất khi xây nhà phố 5×20 là bạn phải biết được quy trình hay các bước cơ bản để hoàn thiện một căn nhà. Nắm rõ quy trình xây nhà giúp bạn hình dung rõ ràng hơn các nội dung cần phải chuẩn bị tại mỗi thời điểm. Nếu không hình dung trước về quy trình các bước cần thực hiện trước khi xây nhà thì gần như chắc chắn rằng quá trình xây nhà của bạn sẽ có nhiều công đoạn phải điều chỉnh.

Việc điều chỉnh như vậy không chỉ làm cho căn nhà bị phát sinh chi phí, chậm trễ tiến độ, dễ mâu thuẫn với thợ thuyền mà có khi còn ảnh hưởng đến kết cấu và chất lượng của căn nhà. Các công đoạn xây nhà cơ bản nhất là thiết kế, xin giấy phép xây dựng, dự toán, thi công, giám sát, hoàn công.

xây nhà phố 5x20

Các bước cơ bản để hoàn thiện một ngôi nhà

2. Dự trù và quản lý chi phí xây nhà

Chi phí xây nhà phố 5×20 là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xây nhà mà gia chủ cần phải quan tâm. Một vấn đề thường xảy ra là việc phát sinh chi phí so với số tiền dự trù, mà nguyên nhân vấn đề thường bắt nguồn từ khả năng ước tính và quản lý chi phí yếu kém của chủ nhà. Muốn ước tính chi phí một cách tương đối chính xác đòi hỏi chủ nhà phải có một cái nhìn tổng thể về các khoản mục chi phí từ khi mua đất cho đến khi hoàn thành căn nhà và đi vào sử dụng. Bên cạnh việc dự trù, chủ nhà cũng cần phải luôn bám sát kế hoạch chi phí đã lập ra trong giai đoạn mua sắm các vật tư hoàn thiện. Cách tốt nhất là bạn nên lập ra danh sách những khoản ngân sách mà bạn sẽ phải chi cho ngôi nhà của mình.

Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn nên tham khảo ý kiến từ những người xung quanh, kiến trúc sư hay các đơn vị tư vấn xây dựng để có kế hoạch cụ thể nhất. Việc này còn giúp gia chủ tiết kiệm thêm rất nhiều chi phí khi xây nhà và quản lý tài chính tốt hơn.

xây nhà phố 5x20

Lập danh sách các khoản chi phí để hoàn thiện công trình

>>>Có thể bạn quan tâmNhững điều cần chuẩn bị khi gặp nhà thầu để xây nhà phố 5x18m<<<

3. Đánh giá và chọn nhà thầu

Chủ thầu là nhân tố sẽ hoàn thiện căn nhà theo mong muốn của gia chủ đã đề ra trước đó. Khi chọn chủ thầu bạn nên tìm hiểu kỹ về khả năng, kinh nghiệm của chủ thầu có khả năng thực hiện một căn nhà theo như mong muốn mà chủ nhà đưa ra. Song song với việc đánh giá và chọn thầu hợp lý, bạn cũng cần phải biết làm rõ nội dung công việc hoặc sản phẩm trước khi ký kết hợp đồng để tránh trường hợp sản phẩm làm ra không tương xứng với giá cả, chất lượng đã thỏa thuận. Khi kết hợp cùng một nhà thầu nào để xây nhà phố 5×20 thì bạn nên tham khảo thật kỹ những quy định trong hợp đồng. Khi chủ thầu có những sai xót hay chậm trễ gia chủ sẽ biết cách xử lý sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là một vài kinh nghiệm quan trọng mà những ai đang có dự định xây nhà cần phải tham khảo. Ngoài ra, bạn nên chọn cho mình đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp để giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn bạn hoàn thiện ngôi nhà. Nếu bạn đang phân vân thì Tiến Phát Số Tám là một trong những đơn vị chuyên nghiệp luôn được khách hàng đánh giá cao mà bạn nên tham khảo.

xây nhà phố 5x20

Chọn đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x