Kinh nghiệm tự giám sát xây nhà phố 40m2

Khi xây nhà bất kỳ ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình được xây dựng nhanh chóng và đúng với ý của mình. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải giám sát hoặc có người giám sát công trình mỗi ngày thì mới đảm bảo được chất lượng của công trình. Nhưng để làm được điều này gia chủ cần trang bị cho mình một số thông tin cần thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm tự giám sát xây nhà phố 40m2 tốt nhất, cùng tham khảo nhé!.

1. Giám sát ngay từ khâu thiết kế

Nhiều người thường nghĩ rằng việc giám sát chỉ nên thực hiện khi công trình bắt đầu giai đoạn xây dựng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm dù bạn xây nhà phố 40m2 lớn hay nhỏ hơn thì công đoạn thiết kế đóng vai trò chính. Bởi, đây là giai đoạn hình thành nên ngôi nhà của bạn trong tương lai, nếu giai đoạn này không tính toán cẩn thận sẽ làm mất nhiều thời gian khi xây dựng.

Vai trò giám sát trong giai đoạn này là đảm bảo tất cả những yêu cầu của bạn đều được thể hiện trên hồ sơ thiết kế nhà lô phố và mọi chi phí dự toán đều khớp với ngân sách. Thực tế có hai bản vẽ quan trọng nhất bạn phải nắm rõ: Hồ sơ thiết kế và Hồ sơ kỹ thuật. Có nhiều người thường giao phó trách nhiệm này cho bên tư vấn hay chính kiến trúc sư mà không giám sát, nên rất dễ gây ra những sai lệch hay hao tổn kinh phí.

xây nhà phố 40m2

Nên giám sát ngay từ khâu thiết kế

2. Giám sát từng công đoạn

Để xây được một căn nhà hoàn thiện theo đúng với bản thiết kế hay ý tưởng của gia chủ sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Nếu muốn công trình của bạn đảm bảo chất lượng xây nhà phố 40m2 vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí thì đòi hỏi bạn phải giám sát thật kỹ các công đoạn. Vì có nhiều trường hợp công nhân làm ẩu để đẩy nhanh tiến độ làm cho công trình giảm chất lượng, sau khi hoàn thành sẽ nhanh chóng hư hỏng.

Trong đó, phần thô được xem là phần quan trọng bậc nhất vì là hạng mục tiền đề, cốt lõi cho tất cả các hạng mục kế tiếp. Giám sát trong giai đoạn này bao gồm theo dõi tiến độ từng công đoạn, kiểm tra tất cả vật liệu có đúng khối lượng, đúng chủng loại và từng hạng mục thi công có đúng theo thiết kế và đảm chất lượng hay không,… Nếu thấy công nhân xây không đúng thiết kế, không đúng tiến độ hay sử dụng vật liệu kém chất lượng thì bạn nên góp ý và sửa chữa ngay. Đây chính là một trong những điều quan trọng mà khi tiến hành thực hiện gia chủ cần phải nắm được.

xây nhà phố 40m2

Nên giám sát từng hạng mục của công trình

>>>Có thể bạn quan tâmNên xây nhà phố 400 triệu như thế nào?<<<

3. Giám sát công tác hoàn thiện

Phần hoàn thiện tuy nhẹ nhàng hơn nhưng sẽ quyết định mỹ quan cũng như tiện nghi của cả ngôi nhà. Gia chủ phải giám sát khâu chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo nếu đã tiến hành hoàn thiện thì không còn bất kỳ công tác thi công, đục đẽo nào làm hư hỏng hoặc cản trở phần hoàn thiện nữa. Như với nhà có tầng thì phần hoàn thiện nên làm từ tầng trên xuống tầng dưới vì đã hoàn thiện rồi thì không đi qua lại tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng nơi đã hoàn thiện.

Trên một mặt bằng thì chỉ được thi công một công tác hoàn thiện. Quá trình hoàn thiện ngôi nhà được thực hiện lần lượt theo quy trình các bước: từ trát bả tường, láng sàn; ốp lát gạch; sơn, vôi tường; đến lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện và cuối cùng là lắp đặt nội thất. Dù ở giai đoạn nào thì khi xây nhà phố 40m2 gia chủ cũng nên giám sát thật kỹ để đảm bảo công trình đẹp và chất lượng như mong muốn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên chọn cho mình đơn vị tư vấn chuyên nghiệp như Tiến Phát Số Tám.

xây nhà phố 40m2

Chọn đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp nhất

Tiến Phát Số Tám với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và nhiều kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x