Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2022

Hàng hóa ngày càng đắt đỏ, do đó mà những ai đang có ý định xây nhà đều phải tính toán rất nhiều để tiết kiệm chi phí. Từ thời điểm xây dựng, kiến trúc cho đến mảng nhà thầu xây dựng đều phải được lên kế hoạch. Tuy nhiên, nói thì dễ làm mới khó, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm, vậy thì hãy cùng nhau tham khảo 3 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong năm 2022

Tiền xây nhà

Không phải đùa, rất nhiều người được khuyên chỉ nên sử dụng tối đa 80% số tiền để xây nhà, 20% số tiền còn lại để phòng ngừa việc phát sinh chi phí trong quá trình xây nhà. Có rất nhiều lí do để lí giải về con số trên. Thử nghĩ xem nếu trong quá trình xây nhà, bạn muốn xây thêm phòng, mở rộng diện tích hoặc xây thêm gác lửng, điều mà trong thiết kế cũ không có, vậy thì bạn chẳng thể nào tiến hành được nếu trong tay không đủ tiền. Do đó, cần phải có 1 khoản dự phòng từ ngay bây giờ đẻ việc xây dựng được tiến hành liên tục, không bị gián đoạn. Đó là kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm đầu tiên.

kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Chuẩn bị nguồn tài chính đầy đủ sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình xây nhà

 

Vật liệu và nhà thầu xây dựng

Rất khó để tìm một nơi nhận thầu uy tín khi chỉ tìm hiểu qua mạng, thông tin trên internet luôn luôn tồn tại 2 mặt song song. Ngoài ra, nếu bạn chỉ tìm nhà thầu trong thi công, còn vật liệu là do gia chủ chuẩn bị thì cũng nên tham khảo ý kiến từ những nhà mới xây, người quen có kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm về giá nguyên vật liệu, thợ công để có kế hoạch chi phí thực tế nhất.

Ngoài giá cả, khi lựa chọn vật liệu xây nhà, bạn cũng nên quan tâm đến tính bảo vệ môi trường của sản phẩm. Gạch xây nhà nên tăng cường sử dụng loại gạch không nung. Có thể kể đến một số sản phẩm như gạch silicat, gạch bê tông nhẹ hoặc các vật liệu phổ biến tại địa phương như đá vôi, đá ong… Nếu nhà bạn có sân trước thì nên chừa một khoảng trống cho việc trồng cây, giúp không khi tươi mát hơn, nhất là những mùa nắng nóng.

Hệ thống dây điện nên đặt trong ống gen, bạn cũng có thể dẫn ngầm trong tường tuy nhiên sẽ khó sửa chữa về sau. Bóng đèn chiếu sáng và thiết bị điện gia dụng nên sử dụng loại tiết kiệm điện năng.

kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Sử dụng những vật liệu bền, đẹp và bảo vệ môi trường

>>>Có thể bạn quan tâmGác lửng, giải pháp hữu ích cho những căn nhà 4×12 đẹp<<<

Một vài chi tiết trong ngôi nhà

Nhiều chủ nhà chỉ chú tâm đến thiết kế tường, phân chia phòng ốc mà bỏ quên đi những chi tiết như cửa, cầu thang hay hành lang. Với những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm, chúng tôi khuyên rằng cửa sổ và cửa đi nên có kích thước hợp lý, to quá thì tốn tiền. Phòng ngủ, bếp thì nên tận dụng tối đa ánh sáng trời, gió trời. Cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh có thể kém sáng, kém thoáng hơn một chút nếu không có điều kiện đất đai.

kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Phòng ngủ ấm cúng nhưng cũng vẫn thông thoáng nhờ các việc tận dụng nguồn ánh sáng thiên nhiên

Trên đây là tổng hợp 3 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm được các chuyên gia đúc kết lại. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến hotline 0903 768 270 ngay hôm nay.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: https://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x