Kinh nghiệm xương máu khi tìm nhà thầu xây dựng uy tín

Nhà thầu xây dựng uy tín là điều mà rất nhiều bạn đang có ý định xây nhà quan tâm. Trên hết, họ cần một nơi uy tín, xây nhà chất lượng và sau đó là giá cả phải chăng. Tuy nhiên với tốc độ phát triển của thị trường nhà đất, mạng xã hội hiện nay kéo theo rất nhiều vấn đề phát sinh như lừa đảo, kéo dài thời gian thi công, vi phạm hợp đồng,… Vậy thì hãy nhanh chóng bỏ túi những kinh nghiệm khi tìm nhà thầu xây dựng dưới đây.

1. Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu

Với thị trường đa dạng nhiều cái tên công ty thầu, công ty xây dựng, công ty bất động sản hiện nay, chúng ta rất khó để có thể biết được nhà thầu đang mời chào bạn có thực sự chất lượng như lời họ quảng cáo với bạn hay không. Do vậy, để nắm phần uy tín nhất chúng ta nên học hỏi kinh nghiệm của người thân, người bạn bè có kinh nghiệm. Hoặc đôi khi là mạnh dạng hỏi những chủ sở hữu của các công trình đẹp xem nhà thầu của họ là ai? Chất lượng xây dựng như thế nào.

Thứ hai, bạn thực sự phải cần cảnh giác trước những lời môi giới đến từ những người mình hoàn toàn không biết rõ, tự nhận là họ hàng xa hay có quen biết với anh bạn nào đó. Mục đích ở đây là bạn cần tìm đúng người trực tiếp thi công, chứ không phải những trung gian (cò mồi).

Sau khi đã tìm nhà thầu xây dựng uy tín, hãy tạo cho mình nhiều ưu thế hơn bằng các làm việc với nhiều nhà thầu. Mạnh dạn bày tỏ ý kiến, quan điểm “thuận mua vừa bán” của mình để tránh tình trạng đội giá cao hơn so với thực tế.

Tìm nhà thầu xây dựng

Nhà thầu uy tín là bước đệm để có một căn nhà đẹp như mơ ước

2. Thầu khoán nhân công

Thầu khoán nhân công phổ biến hơn ở các vùng nông thôn. Theo đó vật tư, nội thất là hoàn toàn tự tay bạn lựa chọn và mua, chi phí nhân công sẽ được khoán một khoản tiền nào đó và đưa ra thời hạn thi công. Giá trị công thợ được tính toán phổ biến dựa trên cách sau: m2 sử dụng x đơn giá nhân công/m2 sử dụng + giá trị cộng thêm (dạng móng, dạng mái,…). Nên hỏi kĩ trước khi đặt bút kí hợp đồng!

Trong trường hợp này, bạn sẽ nắm quyền kiểm soát toàn bộ chi phí vật tư, do vậy sẽ không sợ bị thất thoát hay ăn chặn tiền. Tuy nhiên, như đã thấy bạn phải sát sao hơn trong việc theo dõi quá trình thi công để kịp tiến độ và căn nhà được xây dựng kiên cố nhất theo mong muốn của bản thân.

Tìm nhà thầu xây dựng

Công trình đang trong thời gian thi công

>>>Có thể bạn quan tâmTư vấn xây nhà 600 triệu trọn gói<<<

3. Thầu khoán gọn phần thô

Giá trị cho việc xây dựng phần thô kiểu này cũng được tính trên m2 xây dựng. Kiểu này đang là xu hướng tìm nhà thầu xây dựng ở các thành phố lớn. Bạn không phải tốn thời gian quá nhiều trong việc mua và trông giữ vật tư. Tuy nhiên, trước khi xây dựng phải xem xét kĩ các thông số về chất lượng sản phẩm mà nhà thầu cung cấp.

Hy vọng những chia sẻ nêu trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chuẩn bị xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình trong tương lai.

Tìm nhà thầu xây dựng

Thầu khoán phần thô đang là xu hướng xây nhà hiện nay

Nhà thầu xây dựng, nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định xây nhà. Nếu vậy, đừng ngần ngại hãy gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x