Lưu ý những điều cần tránh khi xây nhà

Từ xa xưa, người Việt Nam luôn quan niệm nhà chính là nền tảng của một gia đình, giúp gìn giữ, bảo vệ những thành viên trong gia đình cả về về thể chất lẫn tinh thần. Nên khi xây nhà, phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Để tránh những ảnh hưởng không tốt cho cung mệnh gia chủ và các thành viên trong gia đình thì bạn cần lưu ý những điều cần tránh khi xây nhà.

1. Mảnh đất xây nhà

Đất chính là nền tảng của một căn nhà. Khi chọn mua, ngoài giá cả, vị trí địa lí, tính tiện lợi thì bạn nên quan tâm đến những yếu tố tâm linh, cụ thể là những vị trí sau:

– Nên hạn chế mua đất ở những nơi gần nhiều chùa, đền, nhà thờ, nghĩa địa, bệnh viện vì theo quan niệm dân gian các khu vực này mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Ngoài ra, ở những nơi đông đúc như thế này, hoạt động nên rất ồn ào thứ nhất là không bảo đảm được an ninh, thứ hai là không khí thường khá ô nhiễm.

– Không nên xây nhà trên nền đất bị kẹp giữa các tòa nhà cao tầng. Vị trí như thế thường rất ít ánh sáng tự nhiên, có địa khí không tốt, luôn tối tâm, tâm linh hơn nó sẽ cản trở sự nghiệp của gia chủ.

– Không nên xây nhà ở những nơi gần đường cao tốc và tháp điện cao thế, hoặc những nơi có địa thế cao, dốc rất nguy hiểm trong việc di chuyển, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Cũng nên hạn chế trồng cây tro trước nhà.

– Kiêng kỵ xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác vì vừa tốn diện tích, tốn về kinh tế, khó thiết kế cho đẹp. Mặt khác theo quan niệm phong thủy đó là đại hung do thế đất bị cắt, gia đình thường dễ bị bất hòa.

những điều cần tránh khi xây nhà

Lựa chọn đất để xây nhà

2. Một số kiểu nhà nên tránh

Những điều cần tránh khi xây nhà: chữ bát (mồ côi, nghèo khổ, nhiều tật bệnh), chữ hỏa, cái quạt (vất vả, lênh đênh), quá giang nhỏ cột to, cột bé tí (thường bị khác người áp đảo), 2 thượng lương chồng lên nhau mà không có chái (nhà đổ bị ôn dịch), nhà to không lưu gió (gia đình lục đục, li tán), nhà trước cao nhà sau thấp (hại con, xung khắc vợ) ngược lại thì đầu óc u mê, nhà giữa cao, trước sau thấp (vợ chồng không hòa thuận), bốn góc mặt bằng đều có khiếm khuyết, tuyệt đối không được ở,…

những điều cần tránh khi xây nhà

Theo dân gian, nhà đẹp chưa đủ, còn phải hợp phong thủy, hợp dáng nhà thì việc làm ăn của gia chủ mới tốt đẹp

>>>Có thể bạn quan tâmNhà cấp 4 và những bí quyết để xây nhà tiết kiệm<<<

3. Điều tránh khi xây nhà vệ sinh

Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng không phải là không có lí do. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí rất nặng, nếu đặt nó ở hai hướng là là tây nam hoặc đông bắc thì sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Nếu đã lỡ xây nhưng muốn sửa lại, bạn không cần phải đập hết mà chỉ cần dời vị trí bồn cầu trong nhà vệ sinh chệch khỏi hướng cũ 15o là được.

những điều cần tránh khi xây nhà

Hướng nhà vệ sinh cũng cần nên lưu ý

Trên đây là một số thông tin về những điều cần tránh khi xây nhà, nếu còn bất kỳ vấn đề hay thắc mắc gì cần hỗ trợ, khách hàng có thể gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình. Với những kinh nghiệm có được từ thực tiễn thiết kế và thi công nhà phố chúng tôi tự tin có thể giúp quý khách tránh được những điều cần tránh về phong thủy khi xây dựng nhà ở cho mình. Vì vậy, hãy cho chúng tôi cơ hội được đồng hành cùng bạn nhé!

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x