Lý do đơn giá xây dựng nhà phố 2 tầng cao hơn bình thường

Trước khi xây nhà bất kỳ gia chủ nào cũng sẽ lập kế hoạch dự toán chi tiết cho công trình của mình. Bởi, để xây nhà bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí cho nhiều hạng mục như: vật liệu xây dựng, nhân công, bản thiết kế, nội thất,… Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng sẽ có những khoản chi phí phát sinh và có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Cùng tìm hiểu lý do vì sao đơn giá xây dựng nhà phố 2 tầng cao hơn bình thường, qua bài viết sau đây.

 

Sự thay đổi của gia chủ

Có nhiều gia chủ nghĩ rằng để tiết kiệm chi phí thì không cần thiết phải có bản thiết kế xây dựng, thay vào đó là tự lên ý tưởng hoặc dựa vào mẫu thiết kế trên mạng. Đồng thời, không giữ được lập trường của mình từ lúc phác thảo bản vẽ đến khi hoàn thiện ngôi nhà nên có sự thay đổi liên tục. Việc thay đổi thường xuyên như vậy về mặt đơn giá xây dựng nhà phố 2 tầng cao hơn bình thường là điều tất yếu.

Tuy nhiên, một hậu quả khác hơn là về mặt kết cấu ngôi nhà bị ảnh hưởng rất lớn, tại những vị trí đập sửa lại như vậy sẽ có khả năng chịu lực thấp hơn những vị trí khác. Việc đập phá và làm lại chi phí tăng lên gấp đôi so với xây bình thường vì vậy nên trước khi xây nhà bạn chuẩn bị thật kỹ và chi tiết bao nhiêu thì chi phí phát sinh sẽ thấp bấy nhiêu.

đơn giá xây dựng nhà phố 2 tầng

Chi phí phát sinh do những thay đổi của gia chủ

 

Đơn vị thi công không cẩn thận

Ngoài nguyên nhân là do chủ nhà thì đơn vị thi công cũng dễ khiến cho đơn giá xây dựng nhà phố 2 tầng cao hơn bình thường. Việc thi công không đúng kỹ thuật để xảy ra một số sự cố làm ảnh hưởng đến các công trình lân cận, như bị lún, sụp, nứt nhà bên cạnh,… Bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng thi công để khắc phục sự cố làm thời gian thi công kéo dài dẫn đến chi phí tăng. Hoặc có thể phải đền bù sửa chữa cho nhà bên cạnh. Nguyên nhân xuất phát từ việc gia chủ không biết cách lựa chọn đơn vị thi công, chọn đơn vị cung cấp giá thành rẻ, đội ngũ nhân viên thiếu chuyên nghiệp. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn tốn thêm chi phí khi xây nhà.

Vì vậy trước khi chuẩn bị xây nhà bạn bạn nên lựa chọn những nhà thầu uy tín, có tâm với giá cả cạnh tranh nhất. Những nhà thầu này sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp thi công hiệu quả, cách tính chi phí xây nhà của bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất từ đó bạn có thể dự trù được chi phí xây nhà của mình trong quá trình thi công xây dựng.

đơn giá xây dựng nhà phố 2 tầng

Đơn vị thi công không cẩn thận cũng gây tăng thêm chi phí

>>>Có thể bạn quan tâmBí quyết tiết kiệm chi phí xây nhà phố 2 tầng<<<

 

Xây nhà sai giấy phép

Nhiều gia đình lần đầu xây nhà thường nghĩ rằng xây nhà ở sẽ không cần thiết việc xin giấy phép hoặc xây dựng khác với giấy phép. Ngoài ra, một điều đáng chú ý là các bản vẽ được cấp phép xây dựng cần phải khớp so với bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công. Nhiều công trình xây dựng chỉ căn cứ vào bản vẽ kỹ thuật thi công mà không kiểm tra lại so với bản vẽ xin phép. Vì vậy nhiều công trình xây xong cứ đinh ninh là tốt nhưng khi cơ quan chức năng đến kiểm tra thì mới biết sai phép dẫn tới phải đập phá, tháo dỡ dẫn tới phát sinh chi phí xây nhà. Do vậy để tiết kiệm đơn giá xây dựng nhà phố 2 tầng thì đòi hỏi bạn nên xin giấy phép và tham khảo kinh nghiệm trước khi xây nhà. Ngoài các nguyên nhân trên thì còn rất nhiều nguyên nhân khác đòi hỏi bạn phải chọn được cho mình đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp. Đơn vị tư vấn sẽ hướng dẫn và giúp bạn lựa chọn phương pháp xây dựng phù hợp, tiết kiệm chi phí.

đơn giá xây dựng nhà phố 2 tầng

Nên chọn được đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp

Tiến Phát Số Tám là một trong những đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp, uy tín, có tâm luôn được khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi luôn thấu hiểu và đồng hành cùng bạn, đến với chúng tôi việc sở hữu ngôi nhà đẹp và kiểm soát chi phí xây nhà luôn nằm trong tầm tay của bạn.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

4 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x