Những lưu ý về giá nhân công xây nhà phố để tránh sụp hầm

Đối với những gia chủ có điều kiện về thời gian và kinh nghiệm quản lý, khi xây nhà phố có thể sẽ mua vật tư xây dựng về và thuê nhân công để tiết kiệm chi phí. Trên mạng hiện tại có rất nhiều dịch vụ cung cấp nhân công xây nhà với các mức giá khác nhau. Bài viết này chia sẻ những kiến thức về giá nhân công xây nhà phố để gia chủ có thêm kinh nghiệm khi ra quyết định xây nhà.

Có bao nhiêu loại khoán về nhân công và giá cả hiện nay

Hiện tại có 2 cách tính về giá nhân công xây dựng.

 • Giá nhân công theo công nhật: với hình thức này chủ nhà thuê nhân công và trả tiền theo ngày làm việc của nhân công. Đây là cách truyền thống, hiện tại ít được áp dụng do rủi ro cao về tiến độ xây dựng. Đặc biệt nếu như chủ đầu tư không kiểm soát được về quá trình xây dựng, ví dụ điều hành vật tư chậm có thể diễn ra cảnh thợ ngồi không ăn lương.
 • Giá nhân công theo m2: đây cũng là cách tính giá nhân công thịnh hành hiện nay. Chi phí nhân công được tính theo diện tích xây dựng của ngôi nhà. Cách tính diên tích xây dựng vui lòng tham khảo thêm tại đây.

Giá nhân công xây nhà phố theo diện tích hiện nay: 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ/m2.

Đừng chọn mức thấp hơn vì chất lượng xây dựng sẽ không được đảm bảo.

 

Nhân công xây dựng chuyên nghiệp

Chi tiết các phần thi công nằm trong bảng báo giá nhân công

Hạng mục thi công phần thô

 • Đào móng, thi công cốp pha, sắt thép, đổ bê tông phần móng.
 • Đào hố ga, bể phốt, xây tô bể tự hoại, bể nước.
 • Thi công lắp ráp cốp pha, sắt thép, đổ bê tông cột, dầm sàn cầu thang tất cả các tầng, sân thượng, mái.
 • Xây tô tường ngăn phòng, tường nhà vệ sinh, tường bao che, hộp kỹ thuật.
 • Thi công lắp đặt hệ thống điện nước, bao gồm đường truyền hình cable, internet âm tường.

Hạng mục thi công hoàn thiện nhà

 • Ốp lát gạch nề, bao gồm bền mặt sàn các tầng và nhà vệ sinh.
 • Thi công sơn nước, sơn bả matit, sơn nước hoàn thiện.
 • Lắp đặt hoàn thiện các thiết bị vệ sinh.
 • Lắp đặt hệ thống điện, nước, chiếu sáng.
 • Vệ sinh công trình trước khi bàn giao cho khách hàng.

Nhân công xây dựng theo mô hình công ty cho thuê

Không nên đánh đồng về chất lượng thợ khi thuê theo công nhật

Một rủi ro khi chọn thuê thợ theo hình thức công nhật đó là chất lượng thợ không đồng đều. Thường trong một đội thi công sẽ có những người thợ giỏi và những thợ học việc. Việc đàm phán với đội thợ nên cẩn trọng. Để không bị sụp hầm chủ đầu tư nên dành thời gian quan sát các đội thi công này thi công tại các công trình khác.

Hiện tại các dịch vụ cho thuê nhân công đang rất phổ biến trên các kênh mua bán, website, Facebook và các diễn đàn xây dựng. Tuy nhiên để lựa chọn được một nhóm thợ lành nghề là một chuyện không đơn giản. Tốt nhất để tránh thiệt hại nên kiếm những đội trưởng của các đội thi công xong đàm phán về vấn đề thuê thợ.

Một lời khuyên dành cho các gia chủ khi xây nhà là nên chọn thuê nhân công theo diện tích xây dựng và chọn một nhóm thợ trực thuộc công ty quản lý. Mọi vấn đề đều được giải quyết với nhau trên hợp đồng thi công. Khi có các phát sinh xảy ra công ty xây dựng có thể điều phối nhân công cho công trình của chủ nhà. Còn phương án thuê lẻ từng người rồi tập hợp lại là phương án tệ hại nhất vì nó dễ dẫn đến nhiều mâu thuẫn phát sinh trong quá trình xây dựng và người chịu thiệt hại cuối cùng chính là gia chủ.

>>>Có thể bạn quan tâmXây nhà phố giá rẻ với cách quản lý chi phí hợp lý<<<

Thợ xây miền Tây sự lựa chọn ưu tiên

Trong quá trình thực hiện nhiều dự án xây nhà phố, tôi đã gặp nhiều gia chủ trước khi ra quyết định ký hợp đồng đều hỏi một câu: “Thợ xây của bên em là thợ miền Tây hay thợ miền Bắc”. Khi tôi nói thợ xây miền Tây thì gia chủ hoàn toàn hài lòng và ký hợp đồng.

Về cơ bản thì thợ xây là con người, mà con người thì cũng có người này người khác. Tuy nhiên thợ xây miền Tây có một đặc điểm là chịu khó, dễ bảo và không để bụng với tính cách phóng khoáng. Điểm khác biệt lớn nhất của thợ miền Bắc là họ thường làm việc theo tâm lý số đông nên khi có mâu thuẫn xảy ra cả tốp thợ đều nghỉ hết làm ảnh hưởng đến công trình. Điều này có lẽ là do ảnh hưởng từ địa lý, văn hóa, lịch sử. Tuy nhiên thợ miền Bắc có kỹ thuật rất tốt. Và quan trọng nhất vẫn là bạn, khi đã chọn phương án thuê nhân công thì đòi hỏi phải có khả năng kiểm soát và xử lý tình huống tốt.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x