Những lưu ý với móng nhà khi xây nhà phố 5x10m

Để xây được một căn nhà như mong muốn gia chủ thường sẽ phải chú ý đến rất nhiều yếu tố. Trong đó, móng nhà là một trong những phần quan trọng nhất của ngôi nhà quyết định đến tuổi thọ nên phải thật cẩn trọng khi xây. Móng là yếu tố quan trọng chịu chức năng truyền tải trọng của nhà xuống nền sự vững chắc kiên cố của một công trình. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý với móng nhà khi xây nhà phố 5x10m, bạn nên tham khảo.

 

Khảo sát không kỹ

Nhiều gia đình khi xây nhà thường sẽ giao cho chủ thầu khảo sát vị trí xây nhà phố 5x10m và giám sát công trình mà không tự mình kiểm tra, nhất là những ai quá bận rộn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi xây nhà bạn nên khảo sát thật kỹ đây là một công việc rất quan trọng, nhất là chọn loại đất phù hợp để xây dựng và thi công.

Loại đất tốt nhất để xây nhà là đất cát vì nó rất chặt và kiên cố, khô ráo nhanh thấm, giúp cho môi trường sống tốt cho sinh vật, có tác dụng tự làm sạch đất khó xảy ra tình trạng nghiêm lún. Việc khảo sát kỹ còn giúp bạn và chủ thầu đưa ra được giải pháp phù hợp giúp khắc phục kịp thời các sự cố. Ngoài ra, còn tránh được trường hợp nhân công xây dựng ẩu, nhằm rút ngắn thời gian làm cho công trình nhanh xuống cấp, đây là một trong những vấn đề thường gặp nhất.

xây nhà phố 5x10m

Nên khảo sát vị trí xây nhà thật kỹ trước khi tiến hành xây dựng

 

Thiết kế không phù hợp

Sau khi khảo sát thật kỹ phần đất xây nhà gia chủ và kiến trúc sư sẽ xác định được đâu là kiểu móng phù hợp nhất khi xây nhà phố 5x10m. Với mỗi khu vực đất thì việc lựa chọn móng nhà hoàn toàn khác nhau, móng nông có độ sâu từ 1.2÷3.5m, sử dụng cho các công trình chịu tải trọng nhỏ và trung bình, xây trên nền đất tốt. Ví dụ: Đối với nhà cao tầng thường dùng móng cọc khoan nhồi, đường kính cọc phổ biến từ 0,8m – 1,4m, hay dùng nhất là loại cọc ð 1m và ð 1,2m. Móng sâu là tính độ sâu thiết kế, sau đó đưa móng xuống đúng độ sâu, sử dụng cho công trình có tải trọng lớn, đối với loại móng này không nên xây ở những nơi có mạch nước ngầm lớn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều kiểu móng khác nhau dựa vào kiến trúc của công trình mà lựa chọn kiểu móng phù hợp. Điều này đòi hỏi gia chủ phải làm việc và thống nhất với chủ thầu xây dựng trước khi tiến hành xây. Nếu chọn kiểu móng không phù hợp có thể làm cho nhà bị lún sau khi xây xong, tường nhà bị nứt, công trình xuống cấp nghiêm trọng nên phần móng là phần quan trọng nhất.

xây nhà phố 5x10m

Phần móng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng

>>>Có thể bạn quan tâmNhững ưu nhược điểm khi xây nhà phố 50m2 vào mùa mưa<<<

 

Tránh chọn nhà thầu thiếu kinh nghiệm

Chắc chắn, khi xây nhà gia chủ phải tham khảo ý kiến từ rất nhiều người khác nhau và lựa chọn đâu là đơn vị phù hợp nhất. Việc lựa chọn đơn vị xây nhà phố 5x10m thiếu kinh nghiệm sẽ gây ra nhiều sai sót. Chủ nhà phải có ý thức trao đổi với nhà thầu có điều tra và nghiên cứu về thực trạng ngôi nhà và công trình xung quanh, nhất là phần nền móng đề ra giải pháp thi công hiệu quả. Nên thực hiện quan trắc để đảm bảo cho kết cấu bảo vệ hố đào sâu, cho kết cấu nền móng, cho tầng hầm và cả công trình được an toàn, ổn định. Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, bạn bè hay người thân khi lựa chọn nhà thầu.

Trên đây là một vài điều quan trọng khi xây móng và nhà mà gia chủ cần phải chú ý. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên chọn cho mình đơn vị tư vấn thật chuyên nghiệp. Tiến Phát Số Tám là một trong những đơn vị mà bạn nên tham khảo, đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn kỹ về thiết kế, chọn đơn vị thi công, nguyên vật liệu,… đảm bảo nhất.

xây nhà phố 5x10m

Tiến Phát Số Tám giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x