Những sai lầm tai hại dễ mắc phải khi làm nhà phố bằng kết cấu khung thép

Nhà khung thép hiện nay cực kì rất phổ biến nhất là ở các thành phố lớn. Câu chuyện có nên xây nhà khung thép gần như lên tới đỉnh điểm khi một số công trình nhà làm bằng khung thép bị đổ sập. Điều này khiến nhiều người lo lắng và không tin tưởng vào hình thức xây dựng này. Lí do nào dẫn đến tình trạng trên? Cùng tìm hiểu những sai lầm tai hại dễ mắc phải khi làm nhà phố bằng kết cấu khung thép.

 

Thiếu thông tin khi làm nhà phố khung thép

Hầu hết khi nhắc đến khung thép người ta chỉ nghĩ đến kết cấu của các công trình lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn chứ ít ai nghĩ đến việc sẽ đưa khung thép vào nhà mình. Tuy nhiên, thuận theo phong trào làm nhà phố bằng kết cấu khung thép nhiều người lại hùa theo mà đôi khi họ không có một thông tin gì trong việc thiết kế như thế nào? Bảo đảm ra sao?

Phải nói một điều khung thép cực kì chắc chắn, đó là lí do chúng được sử dụng cho những kiến trúc quy mô rộng. Thế nhưng nhược điểm chắc chắn vẫn phải có như tính ăn mòn hay hóa dẻo khi ở môi trường nhiệt độ cao. Đó là lí do bạn cần phải nắm rõ thông tin khi chọn loại hình này cho việc xây dựng tổ ấm của mình.

làm nhà phố bằng kết cấu khung thép

Thu thập thông tin cần thiết trong việc làm nhà bằng khung thép

 

Nên làm gì trong khi thi công để đảm bảo chất lượng khung thép?

Khi đang làm nhà phố bằng kết cấu khung thép, ngoài việc phó thác cho đơn vị thi công, bạn cũng phải giám sát và luuw ý một vài điểm sau đây để tránh những khả năng đáng tiếc có thể xảy ra:

– Kết cấu thép không giống như gỗ hay gạch, chúng được ghép nối với nhau các bulon và liền mạch thành một khung. Do vậy, trong quá trình xây dựng ráp nối phải luôn đảm bảo các công thợ luôn giữ trạng thái tỉnh táo và tập trung khi làm việc, vì chỉ cần một sai sót nho nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của con người và kết cấu đang xây dựng.

– Ngừng tiến hành khi thời tiết có gió bão to bằng không sẽ dễ sập, gãy đổ gây nguy hiểm cho con người.

– Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người lao động: lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi, lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm treo từ kèo xuống các cọc neo dưới đất.

– Kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung như: cao độ, độ võng, độ lệch cho phép…

làm nhà phố bằng kết cấu khung thép

Tuân thủ các quy định trong quá trình thi công,bảo đảm tài sản và tính mạng con người

>>>Có thể bạn quan tâmLàm sao để thiết kế nhà tiết kiệm chi phí?<<<

 

Sau cùng có nên làm nhà phố bằng kết cấu khung thép?

Câu trả lời cho câu hỏi này là nên. Mặc dù đặc thù khung thép vẫn có nhược điểm, tuy nhiên không phải vì vậy mà người ta loại bỏ phương pháp này. Các công trình lớn vẫn sử dụng đấy thôi. Bền, rẻ, đẹp, nhẹ nhàng tiện lợi đó chính là yếu tố khiến khung thép được yêu thích hơn. Tuy nhiên việc cân nhắc đơn vị thiết kế và thi công sẽ là yếu tố tiên quyết giúp bạn tiết kiệm được chi phí và sở hữu được ngôi nhà mơ ước theo phong cách ấn tượng nhất. 

làm nhà phố bằng kết cấu khung thép

Nhiều công trình lớn vẫn sử dụng kết cấu khung thép

Trên đây là một số thông tin về làm nhà phố bằng kết cấu khung thép, nếu còn bất kỳ vấn đề hay thắc mắc gì cần hỗ trợ, khách hàng có thể gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x