Tính chi phí xây nhà bao gồm những nội dung gì?

Một lời nhắn nhủ với những ai đang có ý định xây nhà là đừng bao giờ xem thường việc tính chi phí xây nhà trước khi bắt đầu vào giai đoạn thi công.Vì sao ư? Đây cũng giống như việc lên kế hoạch chi tiêu cho một việc nào đó, bạn cần phải biết bạn cần gì? Nên chi tiêu vào đâu và phân bổ tài chính như thế nào cho hợp lí để tránh việc thiếu vốn khi đang xây dựng dở dang. Vậy thì, tính chi phí xây nhà bao gồm những nội dung gì?

Tính diện tích xây nhà

Cần phải hiểu rõ một vấn đề rằng diện tích thi công là khái niệm khác hoàn toàn so với diện tích dất xây dựng của bạn. Nhiều gia chủ thường nhầm lẫn và cho rằng đơn vị thi công đang lừa mình rồi tìm đến những nơi không uy tín với các thông tin tưởng chừng như có lợi cho mình, nhưng thực chất họ chỉ cố đánh vào tính tiết kiệm của người chủ nhà.

Sẵn đây, chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách tính diện tích xây nhà. Hãy thử tưởng tượng như thế này, bạn muốn xây bao nhiêu tầng lầu thì giá cả đương nhiên sẽ được đôn lên bấy nhiêu. Tuy nhiên, không phải cứ có bao nhiêu mặt sàn sẽ tính bấy nhiêu diện tích. Một số phần như sân thượng, sảnh, …. Sẽ được tính chi phí xây nhà với giá khác nhau. Cụ thể là: Tầng trệt: 100% , tầng lầu: 100%, mái: 30% nếu là mái tôn, 50% cho mái bằng và mái ngói là 70% , sân: 50%

tinh-chi-phi-xay-nha-bao-gom-nhung-noi-dung-gi

Có rất nhiều cách tính diện tích xây nhà

Tính chi phí xây nhà trên m2

Đây là một mục nhỏ đầu tiên trong bản kế hoạch dự trù kinh phí xây nhà của bạn. Chi phí trên 1m2 là con số tổng quát và dễ hình dung nhất, thậm chí nhiều công ty xây dựng sẽ báo giá trước cho các bạn tiện tham khảo.

Theo khảo sát thị trường hiện nay thì giá xây dựng thô ở một số khu đô thị lớn rơi vào khoảng 3 đến 4 triệu đồng/m2, trong khi tính chi phí xây nhà trọn gói dao động từ 4.500.000->8.000.000 đ/m2 tùy theo thiết kế có phức tạp hay không.

tinh-chi-phi-xay-nha-bao-gom-nhung-noi-dung-gi

Tham khảo giá cả trước khi xây nhà

 

>>>Có thể bạn quan tâmChi phí xây nhà trọ 2 tầng là bao nhiêu ở thành phố Hồ Chí Minh?<<<

 

Làm móng nhà

Có một điều cũng xin được lưu ý với những ai đang có ý định xây nhà đó là chi phí để làm móng sẽ không được tính theo cách thông thường phía trên. Có thể hiểu đơn giản vì: phần móng được gia cố kĩ hơn do vậy ngoài bê tông ra, còn phải có thêm khung cọc. Nếu phần móng của bạn làm đơn giản như móng băng một thì giá chỉ bằng 50% diện tích thô. Tuy nhiên, trong trường hợp móng nhà có thêm sự hỗ trợ của cọc thì phương pháp tính chi phí xây nhà riêng cho phần móng sẽ còn phụ thuộc vào số lượng và chiều dài cọc, chưa kể đến chi phí cho nhân công ép cọc nếu bạn sử dụng móng cọc ép tải.

tinh-chi-phi-xay-nha-bao-gom-nhung-noi-dung-gi

Nhà đẹp là nền móng của gia đình hạnh phúc

Bạn đang lo lắng vì đang có ý định xây nhà nhưng lại không có kinh nghiệm, không biết xây như thế nào cho phù hợp và tiết kiệm. Nếu thế hãy gọi ngay đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x