Tính toán gần đúng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu cho người chưa có kinh nghiệm

Nhà 1 tầng là kiểu nhà được rất nhiều cặp đôi trẻ lựa chọn khi tổ ấm cho mình bởi những ưu điểm về chi phí mà nó mang lại. Tuy nhiên, có một vấn đề nho nhỏ mà nhiều người gặp phải khi bắt tay vào thiết kế, xây dựng đó là không biết tính toán và dự trù chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu. Cùng tham khảo cách làm dưới đây để chuẩn bị tâm lí và tiềm lực tài chính thật tốt.

1. Vì sao nên xây nhà 1 lầu?

Đối với thị trường nhà đất ở các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì xây nhà 1 trệt 1 lầu rất phổ biến với các gia đình nhỏ, quỹ đất vừa phải. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề chi phí bỏ ra để xây được một căn nhà như thế này. Bởi lẽ việc dự trù trước chi phí là cách cần thiết giúp mọi người chủ động được nguồn tài chính và tránh những phát sinh ngoài ý muốn. Đặc biệt, bạn vẫn có thể tự mình tính toán được nhờ những phương pháp mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.

chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Xây nhà 1 trệt 1 lầu rất phù hợp với những gia đình nhỏ có điều kiện kinh tế tầm trung

2. Cách tính toán chi phí xây nhà

Đầu tiên, để có thể tính toán sơ bộ chi phí xây phần thô của căn nhà, bạn cần phải xác định đúng diện tích xây dựng của ngôi nhà với đơn vị m2. Công thức tính toán diện tích của một căn nhà 1 tầng như sau:

– Nền tảng: 50%

– Tầng trệt: 100%

– Tầng: 100%

– Mái nhà: 70% (Đây chỉ là con số trung bình, trên thực tế tùy theo nhu cầu khách hàng như mái nhà, mái ngói, … mà chi phí sẽ dao động trên dưới con số này)

Một ví dụ để bạn dễ hình dung hơn, bạn muốn tính toán chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu có diện tích đất 5x20m. Nền tảng: 50m2, tầng trệt: 100m2, tầng lầu: 100m2, mái nhà: 70m2. Như vậy, tổng diện tích xây dựng = 320m2. Giá trọn gói chìa khóa trao nay phổ biến hiện nay rơi vào khoảng 5 triệu đồng / m2. Toàn bộ chi phí xây dựng sẽ rơi vào khoảng 1 tỷ 280 triệu đồng. Đây có lẽ là con số vừa phải, các bạn có thể chuẩn bị từ ngay bây giờ. Một điều phải lưu ý rằng đây chỉ là chi phí bước đầu, nội thất của bạn cũng sẽ tốn thêm một khoảng kha khá. Hãy chuẩn bị kinh tế thật tốt để việc xây dựng nhà nhanh chóng và không gián đoạn.

chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Tính toán trước chi phí căn nhà cũng là cách để tiết kiệm

>>>Có thể bạn quan tâmTrước khi chọn dịch vụ xây nhà trọ bạn cần biết những gì?<<<

3. Còn cách nào để tiết kiệm chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu hay không?

Có thêm 1 dịch vụ xây nhà nữa sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn đó là chỉ xây phần thô của căn nhà. Đơn giá tầm khoảng 3 triệu đồng / m2. Vậy thì tổng chi phí sẽ chỉ tầm khoảng 960 triệu đồng, chi phí còn lại bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào nội thất độc đáo, tô điểm cho căn nhà của minh trở nên hoàn hảo hơn.

Chỉ cần áp dụng cách thức nêu trên bạn hoàn toàn có thể dự trù được chi phí cho ngôi nhà mà mình mơ ước rồi đấy. Tuy nhiên, bạn phải chú ý và kiểm soát nguồn tài chính của mình theo đúng kế hoạch ban đầu để hạn chế phát sinh ngoài ý muốn nhé.

chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Một căn nhà đẹp ngoài kiến trúc phải kết hợp thêm nội thất

Xây nhà cũng là việc trọng đại cả một đời người. Để được tư vấn dự toán chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu trọn gói với nhiều hình thức, chất lượng hãy gọi ngay đến hotline 0903 768 270 ngay hôm nay.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x