Tổng hợp vài mẹo nhỏ trong cách xây nhà tiết kiệm

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” đã là quan niệm xưa, ngày nay việc xây nhà đòi hỏi phải có sự cố gắng từ cả 2 phía. Đối với các cặp đôi đang có ý định xây nhà để chuẩn bị cho tương lai thì chi phí xây nhà thực sự là một vấn đề lớn, nếu không có kế hoạch, không có kinh nghiệm thì có rất nhiều chi phí phát sinh gây khó khăn và kéo dài tiến độ thi công. Bài viết này sẽ đưa ra 3 mẹo nhỏ trong cách xây nhà tiết kiệm mà bạn nên tham khảo.

 

Cố gắng tận dụng khả năng bản thân

Cách xây nhà tiết kiệm đầu tiên đó là nhờ vào sự khéo tay của bạn. Có thể chỉ là một phần ban công, hàng rào hay chiếc bàn nho nhỏ, nếu có thể bạn hãy cố gắng học hỏi thực hiện. Tiết kiệm thời gian thi công, vả lại còn để lại một kỉ niệm cho căn nhà của bạn.

Cách xây nhà tiết kiệm

Xây nhà tiết kiệm là cả một vấn đề

 

Lựa chọn vật liệu cách nhiệt

Với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam, nhất là vào mùa hè có nơi lên tới gần 400C thì vật liệu cách nhiệt là điều rất cần thiết. Tại sao không dùng hệ thống cách nhiệt và chống thấm nước? Thử nghĩ xem, nếu sử dụng hệ thống này thay vì vật liệu cách nhiệt, cứ 2 đến 3 năm, bạn phải thay mới để bảo đảm hoạt động, thực sự sẽ rất mất thời gian và tiền của. Vậy cách xây nhà tiết kiệm bằng vật liệu là như thế nào?

– Nền nhà: sơn một lớp chống thấm nước đặc biệt.

– Tường nhà: phủ sợi thuỷ tinh hay polystyrene.

– Khớp nối: tráng polyurethane.

– Mái nhà: có độ dốc tốt và được phủ ngói hoặc sử dụng ván ốp (một loạt các tấm làm từ gỗ, gốm hoặc đất sét chồng lên nhau như ngói) hoặc lá nhôm.

Hầu hết các vật liệu được gợi ý trên đều có khả năng cách nhiệt, chống thấm tốt, bền về lâu dài và có thẩm mĩ. Tất nhiên mức giá mỗi loại sẽ khác nhau, tùy thuộc vào kinh tế nhà bạn mà lựa chọn nhé.

Cách xây nhà tiết kiệm

Vật liệu cách nhiệt bền theo năm tháng

>>>Có thể bạn quan tâmCác cách xây nhà tiết kiệm chi phí mà bạn nên lưu ý<<<

 

Thiết lập thời gian quy định cho mỗi hạng mục cần thi công

Quá trình thi công càng dài chi phí phát sinh sẽ càng nhiều, nhất là đối với những công trình cầu kì, thiết kế phức tạp. Do vậy mà việc lên kế hoạch cho từng hạng mục khác nhau và bảo đảm là tiến độ theo đúng thời gian biểu là điều cực kì cần thiết. Tất nhiên, bạn cũng không phải đặt nặng vấn đề phải tăng tốc làm ngày đêm để đúng với thời gian quy định. Chúng ta nên bàn bạc với nhà thầu hoặc bên thi công để bảo đảm nguyên liệu được giao đúng thời hạn, công trình hoàn thành đúng như dự kiến của bản thân. Một trong những cách xây nhà tiết kiệm mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện.

Cách xây nhà tiết kiệm

Lên thời gian biểu quy định cho mỗi hạng mục để đảm bảo tiến độ cho cả công trình

Nếu bạn đang có ý định xây nhà tiết kiệm vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x