Trước khi chọn dịch vụ xây nhà trọ bạn cần biết những gì?

Thị trường cho thuê nhà cực kì sôi động và được rất nhiều người quan tâm. Và cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay, người ta thường chọn đến các dịch vụ thiết kế và xây dựng nhà trọ trọn gói. Tuy nhiên hình thức này cũng tìm ẩn rất nhiều rủi ro mà bạn không lường trước được. Qua bài viết này, hãy tìm hiểu xem những vấn đề nào có thể phát sinh khi chọn dịch vụ xây nhà trọ.

1. Thị trường dịch vụ xây nhà trọn gói hiện nay

Xây nhà trọn gói là loại hình dịch vụ xây dựng dựa trên sự thống nhất và hợp tác giữa 2 bên: người có nhu cầu xây nhà (chủ thầu) và đơn vị nhận xây nhà (nhận thầu).

Sau khi kí hợp đồng, công trình sẽ được thi công theo thời gian quy định và phù hợp với các yêu cầu, điều khoản của hợp đồng. Chủ thầu chỉ cần đầu tư tiền cho đơn vị nhận thầu, sau đó các hoạt động xây dựng sẽ do bên này đảm nhiệm hoàn toàn.

Như vậy, gia chủ chẳng còn phải “chạy ngược chạy xuôi” như trước kia nữa, vừa tiết kiệm thời gian, công sức và đôi khi cả tiền bạc nữa. Ngoài ra, với rất nhiều bạn trẻ chưa có kinh nghiệm xây nhà, thì dịch vụ này càng được yêu thích hơn.

dịch vụ xây nhà trọ

Nhà trọ cho thuê ở các khu xí nghiệp

2. Cẩn thận với những công ty dịch vụ “dỏm”

Càng phát triển, dịch vụ xây nhà trọ trọn gói này càng phát sinh ra nhiều vấn đề, đa số là từ bên nhà thầu, và điều này càng làm người ta e ngại, đắn đo thì chọn một cái tên nào đó để giao phó căn nhà tương lai của mình.

Hay bắt gặp nhất đó là treo đầu dê bán thịt chó. Chỉ cần lướt một vòng trên internet hoặc khi đi dạo trên đường, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tin tức, tờ rơi đưa ra một bảng dự thảo hoàn hảo cho ngôi nhà định xây và cực kì ưu đãi với chủ thầu. Tuy nhiên một khi bắt đầu đến giai đoạn kí kết hợp đồng, dễ dàng thấy một điều các điều khoản rất mập mờ chứ không rõ ràng, minh bạch. Nắm bắt được tâm lí người xây nhà dó là đẹp nhưng phải tiết kiệm, nhiều đơn vị bắt đầu sử dụng vật liệu có giá thành thấp, thi công cẩu thả… Hậu quả, nhà vừa xây xong được vài tháng đã bắt đầu xuống cấp nghiêm trọng.

Hoặc đôi khi, họ sẽ tìm mọi sơ hở, kéo dài thời gian thi công và tất nhiên hợp đồng xây nhà lúc này sẽ bắt đầu chống lại bạn. Hãy cẩn thận với những chiêu trò này.

dịch vụ xây nhà trọ

Cẩn thận với những công ty xây dựng không uy tín

>>>Có thể bạn quan tâmKinh nghiệm xây nhà 1 trệt 1 lầu với thiết kế ấn tượng<<<

3. Vậy gia chủ phải làm gì?

Để tránh những “quả đắng” mà bạn có thể sẽ gặp trong tương lai. Hãy thận trọng và tìm hiểu thật kỹ khi tìm kiếm đơn vị cung ứng dịch vụ này. Cụ thể, cần nắm rõ tên, địa chỉ, quá trình phát triển của đơn vị và lưu ý trong quá trình kí kết hợp đồng (mọi giấy tờ và thỏa thuận cần minh bạch, rõ ràng).

Với tất cả những lưu ý nêu trên mong rằng việc chuẩn bị xây dựng nhà sẽ không gây khó khăn cho bạn nữa đồng thời cũng giúp bạn hạn chế được tối đa những rủi ro trong quá trình xây dựng.

dịch vụ xây nhà trọ

Chọn những đơn vị thi công uy tín trong nước

Thế mới nói việc lựa chọn một đơn vị thi công tốt đóng vai trò rất lớn trong việc hoàn thiện căn nhà của bạn. Nếu còn đang thắc mắc bất kì vấn đề gì khi dịch vụ xây nhà trọ, hãy gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x