Tư vấn chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm

Hầu hết các gia chủ hiện nay đều mắc những sai lầm trong vấn đề chọn vật liệu. Với đại đa số suy nghĩ đồ đắt tiền lúc nào cũng chất lượng mà đôi khi quên đi việc sản phẩm có phù hợp với mình hay không. Do vậy hãy là chủ xây nhà thông minh lựa chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm, mang lại hiệu quả sử dụng cao mà vẫn thẩm mĩ.

1. Lựa chọn đá

Đá liên quan đến việc cấu thành độ bền, độ vững chắc, sự kiên cố của ngôi nhà nên chọn đá phải hết sức lưu ý. Vậy cần phải quan tâm đến những yếu tố nào?

Vì đá được sử dụng trong quá trình trộn bê tông, do vậy hạt có kích thước nhỏ thì bê tông sẽ càng đặc, càng làm tăng sức chịu lực, đá có kích thước hạt 20 – 25 mm là tốt nhất, nên loại bỏ sơ rác trước khi đem sử dụng. Một điều cần chú ý đó là đá xây nhà thường có màu xanh hoặc trắng xanh, nhiều chủ nhà lầm tưởng và đã mua những loại đá màu đen, loại này chỉ sử dụng trong làm đường. Đó là bí quyết đầu tiên trong chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm.

Chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm

Chọn đá phù hợp, chất lượng mới đảm bảo được tính kiên cố cho căn nhà

2. Lựa chọn xi măng

Xi măng được coi là chất keo dùng để gắn kết những thành phần như cát, đá, nước, gạch lại với nhau để tạo thành một khối vững chắc.

Lời khuyên cho bạn duy nhất đó là hãy sử dụng xi măng thương hiệu uy tín dù cho nó có đắt một chút. Đừng vì một chút lợi trước mắt mà mua những loại xi măng giá rẻ, trôi nổi trên thị trường, đa phần thành phần không đạt chuẩn, trong quá trình sử dụng lâu dài, nhiều trường hợp xuất hiện vết nứt, rơi vữa, cực kì nguy hiểm. Thế là bạn phải trả thêm một phần tiền không nhỏ cho việc tu bổ, sửa chữa, đôi khi là cả một diện tích lớn.

Chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm

Lựa chọn các thương hiệu xi măng uy tín trên thị trường

>>>Có thể bạn quan tâmTư vấn nên xây nhà tường 10 hay 20<<<

3. Gạch

Nền, tường có chắc thì nhà mới kiên cố. Do đó ngoài đá, xi măng ra thì còn có 1 thành phần nữa cực kì quan trọng: gạch. Hiện nay có rất nhiều loại gạch được sản xuất từ nhiều công nghệ khác nhau thay cho gạch nung đỏ truyền thống mà chất lượng vì vẫn còn là một dấu chấm hỏi. Vì vậy, kinh nghiệm khi đi chọn mua gạch để xem sản phẩm đó có chất lượng hay không bạn hãy thử làm rơi một viên ở độ cao 1m xem sao. Nếu gạch bị vỡ vụn thành nhiều mảnh là gạch kém chất lượng, còn gạch không vỡ là gạch tốt bạn có thể lựa chọn. Một phép thử nữa có thể áp dụng mặc dù khá tốn thời gian đó là ngâm nó với nước. Trước khi đem ngâm hãy cân nó thử xem được bao nhiêu, sau 24 giờ lấy ra cân lại. Nếu gạch nặng thêm 15% thì đây là gạch không nên sử dụng.

Chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm

Chọn gạch bằng kinh nghiệm

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm, vì thế hãy tham khảo ý kiến của những người làm trong ngành xây dựng để bảo đảm được chất lượng cho tổ ấm tương lai.

Bạn đang có ý định xây nhà, nhưng tại không có kinh nghiệm trong xây dựng, đừng ngần ngại gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x