Tư vấn nên xây nhà tường 10 hay 20

Với những bạn đang có ý định xây nhà, hay bắt đầu tìm hiểu về xây dựng thì những thuật ngữ như tường 10 hay 20 thực sự rất xa lạ. Thông thường, sẽ có những câu hỏi như tường 10, 20 là gì? Nên xây như thế nào? Tường 20 chắc hơn vậy có nên xây hết trong căn nhà hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, tư vấn nên xây nhà tường 10 hay 20 sao cho phù hợp.

1. Tường 10, 20 là gì?

Tường 10 hay còn được gọi là tường con kiến là tường có độ dày 110mm, trong khi đó tường 20 có độ dày 220mm. Trong cấu trúc một căn nhà, tường 10 có độ dày mỏng hơn do đó chúng chỉ có có tác dụng như (một tấm phên) đóng vai trò bao che, thường làm tường ngăn chia không gian bên trong nhà giúp tiết kiệm diện tích cho gia đình.

Bên cạnh đó, thông thường tường tiếp giao với ngoài trời thì phải dày hơn, vững chắc hơn do đó người ta vẫn xây có độ dày 220mm bao với nhà khung bằng bê tông cốt thép mục đích để chịu lực khung, chống thấm và cách nhiệt. Đó cũng là lý do khiến cho việc lựa chọn nên xây nhà tường 10 hay 20 khiến không ít người băn khoăn. 

nên xây nhà tường 10 hay 20

Phạm vi ứng dụng của tường 10 và 20 là khác nhau

2. Ưu và nhược điểm tường 10

Ưu: Bởi độ dày chỉ bằng ½ so với tường chịu lực nên khi xây loại tưởng này, chúng ta chỉ cần khối lượng bê tông nhẹ, dễ thi công, tiết kiệm chi phí. Trong quá trình sử dụng, tường 10 thường có khả năng thoát nhiệt nhanh, tiết kiệm được diện tích trong căn nhà của bạn.

Nhược: Loại này có khả năng chống nóng, chống ồn chống ẩm kém. Về lâu dài, nhất là ở những nước nhiệt đới, mưa nhiều thì khoảng vài ba năm, tường hay bị thấm nước và bị rạn nứt, xuống cấp nhanh không đảm bảo về mặt an toàn. Nếu là nhà đơn, ít tầng hoặc được bao bọc bởi các tòa kiên cố xung quanh thì có thể sử dụng tường 10. Tuy nhiên, có một vấn đề phát sinh đó là nếu một trong các ngôi nhà xung quanh mà đào móng thì sẽ vô cùng nguy hiểm đến sự an toàn của ngôi nhà, nhiều ngôi nhà vì tường yếu sẽ dẫn đến hiện tượng nhà bị sập. Thế nhưng hiện nay, vì điều kiện kinh tế cũng như diện tích đất ở chật chội và phải xây tiết kiệm bằng cách xây chồng tầng việc xây tường 110mm không được khuyến khích.

Tường 10 chỉ nên xây trong việc ngăn cách khu vực trong nhà

>>>Có thể bạn quan tâmNhà đẹp tiết kiệm chi phí không hề dễ dàng<<<

3. Ưu và nhược điểm tường 20

Ưu: Tường 20 chống nóng, chống ồn, chống ẩm tốt hơn tường 10, đảm bảo an ninh hơn. Thường bố trí xây tường tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài và không gian tầng 1, nơi chịu ảnh hưởng nhiều của tiếng ồn xe cộ xung quanh.

Nhược: Ngược lại với tường kiến, thời gian thi công tường dày 220mm khá chậm, tốn vật liệu (xi măng, cát, sỏi..), thời gian, nhân công dẫn đến đội chi phí lên cao. Đặc biệt đối với mặt bằng diện tích nhỏ, nhất là ở các khu thành phố quỹ đất eo hẹp, nếu xây tường nhà 220mm sẽ chiếm nhiều diện tích.

Tường 20 chống ồn tốt cho không gian nhà phố

Việc nên xây nhà tường 10 hay 20 không quan trọng, chủ yếu là xây như thế nào, có phù hợp với kiến trúc, mục đích của bạn hay không.

Bạn đang có ý định xây nhà, nhưng tại không có kinh nghiệm trong xây dựng, đừng ngần ngại gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x