Tư vấn xây nhà trọ cho thuê nhà thầu sẽ làm gì để giúp bạn

Hiện tại, nhu cầu thuê nhà trọ ngày càng tăng kéo theo nhiều nhà đầu tư nghiên cứu và phát triển loại hình kinh doanh nhà trọ cho thuê. Tuy nhiên việc kinh doanh nhà trọ nó không giống như các loại hình kinh doanh khác, nó không chỉ đòi hỏi về kiến thức kinh doanh mà còn đòi hỏi bạn phải hiểu biết về xây dựng và cả pháp lý. Vậy nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn để biết được ai có đủ trình độ để tư vấn xây nhà trọ cho thuê.

Người ta nói có cung ắt có cầu, do nhu cầu xây nhà trọ cho thuê ngày càng phát triển, các công ty xây dựng cũng mở riêng để kinh doanh sản phẩm xây nhà trọ cho thuê. Nhưng không phải nhà thầu nào cũng có đủ trình độ và năng lực để tư vấn. Sau đây là những việc mà một nhà thầu chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn khi xây nhà trọ cho thuê.

Nhà thầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đảm bảo được kế hoạch kinh doanh nhà trọ

Tư vấn về lựa chọn phân khúc đầu tư

Việc đầu tiên mà nhà thầu phải tư vấn cho gia chủ có nhu cầu xây nhà trọ cho thuê đó chính là lựa chọn phân khúc nào trong dịch vụ cho thuê nhà trọ. Hiện tại trên thị trường có 3 phân khúc chính:

  • Nhà trọ giá rẻ dành cho sinh viên, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp. Giá thuê thường dao động ở mức 1,5 triệu – 2 triệu/phòng có diện tích khoảng 15 đến 18 m2.
  • Nhà trọ loại khá: dành cho dân văn phòng. Giá thuê thường từ 2 triệu đến 3 triệu cho phòng có diện tích 12 đến 15 m2.
  • Nhà trọ cao cấp: phân khúc này dành cho các bạn có thu nhập cao nhưng do điều kiện công việc nên phải ở nhà trọ, chủ yếu là về vấn đề di chuyển. Giá thuê phòng từ 3 triệu trở lên. Diện tích phòng trọ thường vào khoảng 15 đến 20 m2.

Xây nhà trọ cao cấp chi phí không cao hơn giá rẻ bao nhiêu mà thu hồi vốn nhanh hơn nhiều

Từ đó, nếu khách hàng chưa có đất thì sẽ căn cứ trên phân khúc đã lựa chọn mà quyết định sẽ mua đất khu vực nào. Nếu khách hàng đã có đất thì nhà thầu phải tư vấn cho bạn nên chọn phân khúc nào là hợp lý.

Ví dụ bạn có đất ở khu vực Bình Thạnh giáp ranh quận 1 và Phú Nhuận thì nên lựa chọn phân khúc loại khá: do quỹ đất ở đây không lớn nên khó xây loại hình cao cấp. Loại hình cao cấp chỉ thực sự hiệu quả nếu có quỹ đất tốt và vị trí đẹp. Hiện tại nó chỉ tập trung ở khu Ung Văn Khiêm, D1, D2 Bình Thạnh hoặc khu vực gần Tân Cảng và quận 2.

Tư vấn về thiết kế

Dựa trên phân khúc xây dựng ở trên, nhà thầu sẽ tư vấn về thiết kế xây dựng để bạn tối đa về hiệu quả kinh doanh. Tối đa về hiệu quả kinh doanh không có nghĩa là tối đa phòng. Tại sao lại như vậy

Có những trường hợp khách hàng quá tham, xây dựng tối đa phòng nhưng không tính đến phương án có bãi giữ xe cho khách trọ và cuối cùng là không một ai vào thuê nhà mặc dù nhà trọ nằm ở khu vực trung tâm: phường 3 quận Bình Thạnh.

Vì vậy tối đa về hiệu quả kinh doanh là tính toán tất cả về phương án giữ xe, phương án để chủ nhà có thể mở tạp hóa bán cho dân cư,… và đặc biệt là phải thu hút được khách đến trọ. Một căn phòng trọ ở khu vực trung tâm thường chỉ từ 12 đến 15m2 và có thêm gác lửng để tối đa diện tích xây dựng. Nhà thầu cũng sẽ ra thiết kế về tổng thể, thiết kế về từng nhà trọ, tối ưu về điện năng sử dụng,…

Một phòng trọ đẹp tốn thêm không nhiều chi phí nhưng giá thuê cao hơn gấp rưỡi.

>>>Có thể bạn quan tâm: Vay vốn xây nhà trọ: cách thức thực hiện và những lưu ý<<<

Tư vấn về pháp lý xây dựng

Cuối cùng chính là tư vấn về pháp lý xây dựng. Một nhà thầu đủ năng lực trong lĩnh vực kinh doanh xây nhà trọ phải là một nhà thầu am hiểu pháp lý.

Khi kinh doanh nhà trọ có 2 vấn đề pháp lý mà bạn cần quan tâm:

  • Thứ nhất đó là mật độ xây dựng: nếu bạn có khu đất lớn bạn muốn xây dựng thành chung cư mini hoặc một dãy phòng trọ nhiều tầng, bạn cần phải hiểu pháp lý. Vì trên cơ bản diện tích đất càng lớn khi xin cấp phép xây dựng thì mật độ xây dựng càng giảm, bạn phải mất một số diện tích đất để trống để thông thoáng. Nhà thầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.
  • Thứ hai đó là về vấn đề xây gác lửng: nếu bạn gặp phải một nhà thầu không chuyên nghiệp việc xây gác lửng có thể ảnh hưởng đến tiến độ của công trình do vướng pháp lý. Và như câu nói: “Thời gian là vàng bạc”, trong kinh doanh nếu công trình bạn bị chậm trễ 1 tháng 2 tháng là đã chôn vốn bao nhiêu trong đây rồi. Chưa kể thời điểm xây dựng và thời điểm để thu hút khách trọ bị lệch so với kế hoạch sẽ làm bạn tổn thất nghiêm trọng.

Trong kinh doanh thời gian là vàng bạc

Vì vậy một nhà thầu đủ năng lực xây dựng nhà trọ cho thuê phải là một nhà thầu cực kỳ am hiểu về pháp lý.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x