Xây nhà bằng khung thép tìm ẩn nhiều nguy hiểm có đúng không?

Hiện nay, xây nhà bằng khung thép không chỉ phổ biến ở những công trình công cộng, quy mô lớn mà ở những dự án nhỏ như xây nhà ở, nhà trọ, nhà cao tầng đều chuyển sang áp dụng loại hình này. Tuy vậy, không thể phủ nhận một thực trạng hiện nay đó là rất nhiều công trình nhà khung thép vừa xây đã đổ sập. Lí do vì sao? Nhược điểm của khung thép là gì? Làm cách nào để khắc phục. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân chủ quan

Đầu tiên, khi nói đến các nguyên nhân dẫn đến sự xuống cấp nhanh chóng của việc xây nhà bằng khung thép phải đề cập đến yếu tố con người. Ở đây chúng tôi xin được gọi tắt là nguyên nhân chủ quan. Thứ nhất, do quy trình thi công nhà thép tiền chế chưa được thực hiện đúng và gia chủ cũng không giám sát thi công một cách cẩn thận.

Thông thường, công ty xây dựng nhà thép sẽ phụ trách về cả nguyên vật liệu, chuẩn bị cho quá trình lắp ráp toàn bộ. Sau khi dựng tất cả cột, họ mới chuyển sang lắp kèo, xà gồ và giằng. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm, bởi lúc này cột kèo chỉ được neo giữ bằng bu lông móng nên khi gặp gió lớn bu lông neo rất dễ bị nhổ lên và làm đổ hết các cột.

Cũng có nhiều trường hợp, toàn bộ cột kèo xà giằng đã lắp đầy đủ, nhưng khi gặp gió lớn công trình vẫn đổ ngã. Nguyên nhân chính là do công ty xây dựng nhà thép tiền chế chưa lắp hệ giằng khung cứng và tay chống xà gồ.

 xây nhà bằng khung thép

Xây nhà khung thép đòi hỏi chuyên môn, tỉ mỉ rất lớn từ đơn vị thi công

2. Nguyên nhân khách quan

Cũng giống như khi xây nhà gạch, chủ nhà phải canh tiến hành vào những mùa khô ráo, nắng tốt để tránh mưa gió. Thì khi xây nhà bằng khung thép, nguyên nhân chính gây ra tình trạng sập đổ nhà thép tiền chế là gió lớn, bão thì gia chủ cũng nên chú ý. Tuy nhiên, khi khung nhà đã được lắp thành hệ cứng cáp thì gió to cũng không thành vấn đề. Những bạn cũng nên chú ý về các vấn đề va đập và cháy nổ xung quanh khu vực xây nhà, đó là những nhược điểm mà cho đến nay khung thép vẫn chưa khắc phục được.

 xây nhà bằng khung thép

Khung thép được áp dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng

>>>Có thể bạn quan tâmNhà phố thép tiền chế là gì?<<<

3. Làm cách nào để hạn chế rủi ro

– Lựa chọn nhà thầu, đội ngũ thi công có kinh nghiệm, đầy đủ thiết bị thi công, bảo hộ lao động. Trao đổi kĩ càng về quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên

– Tiến hành giám sát quy trình thực hiện: lắp dựng khoang giằng cứng trước, sau đó đến cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường và tay chống xà gồ. Tiếp theo dùng giằng cáp từ cột kèo xuống cọc neo dưới mặt đất để cố định khoang giằng.

– Thẩm tra, kiểm định công trình sau khi hoàn thiện rồi mới tiến hành đổ bê tông.

 xây nhà bằng khung thép

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà ngày nay nhà phố khung thép dần trở nên phổ biến

Thế mới nói việc lựa chọn một đơn vị thi công tốt đóng vai trò rất lớn trong việc hoàn thiện căn nhà của bạn. Nếu còn đang thắc mắc bất kì vấn đề gì khi xây nhà bằng khung thép, hãy gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x