Bí quyết tiết kiệm chi phí xây nhà phố 2 tầng

Chi phí xây nhà 2 tầng là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của những người chuẩn bị xây dựng nhà mới. Tùy thuộc vào quy mô xây dựng đặc điểm và tính chất của công trình mà chúng ta có cách tính chi xây nhà khác nhau. Bất kỳ gia chủ nào cũng mong muốn tiết kiệm chi phí đến mức thấp nhất có thể khi xây nhà vì nguồn kinh phí hạn hẹp. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết tiết kiệm chi phí xây nhà phố 2 tầng, cùng tham khảo nhé!.

Tính toán chi phí theo dự toán chi tiết

Muốn tiết kiệm chi phí xây nhà phố 2 tầng thì chắc chắn gia chủ phải tính toán rất chi tiết các khoản ngân sách mà bạn sẽ bỏ ra để xây nhà. Đây là phương pháp tính chính xác nhất để tính ra giá thành xây dựng. Để lập được một dự toán cho căn nhà chuẩn bị xây điều tiên quyết là công trình xây dựng dự kiến phải được hoàn tất đầy đủ hồ sơ thiết kế chi tiết, bao gồm hồ sơ khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế hệ thống cấp thoát nước, hồ sơ thiết kế hệ thống điện, điện thoại, máy tính, camera bảo vệ,…

Dựa trên những bản vẽ thiết kế này, bạn sẽ dễ dàng tính được dự toán chi tiết của công trình xây dựng. Từ đó, bạn sẽ nắm được đâu là hạng mục tốn nhiều chi phí nhất và đưa ra được các giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho phù hợp nhất với công trình của mình.

chi phí xây nhà phố 2 tầng

Liệt kê và tính toán chi phí cho từng hạng mục

Lập bảng tổng hợp kinh phí vật tư

Ngoài bảng kế hoạch chung chung thì bạn nên làm chi tiết hơn, trong đó, vật liệu xây dựng chiếm nguồn kinh phí lớn nhất. Bảng này liệt kê chính xác số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các chủng loại vật tư sẽ được sử dụng. Ví dụ: Phải sử dụng bao nhiêu tấn xi măng, thép, bao nhiêu viên gạch ống, gạch thẻ và giá tiền là bao nhiêu,… Đồng thời, bạn sẽ biết cách chọn vật liệu với chất lượng phù hợp nhất với nguồn kinh phí mà bạn đang có.

Bảng tổng hợp kinh phí dự toán

Trong bảng này, dự toán viên sẽ ghi rõ chi phí cho phần vật liệu, nhân công và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Đây là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao, sai số nhỏ hơn 5% cho việc định giá một công trình. Khi ngôi nhà của bạn có được hồ sơ dự toán chi tiết thì việc kiểm soát khối lượng cũng như chi phí xây nhà phố 2 tầng như trên xem như rất dễ dàng.

chi phí xây nhà phố 2 tầng

Dự toán kinh phí cho nguồn nguyên vật liệu sẽ sử dụng

>>>Có thể bạn quan tâmTư vấn xây nhà phố 2 tầng và những điều kiêng kỵ cần tránh<<<

Chi phí thi công

Khi chọn được chủ thầu xây dựng cho ngôi nhà của bạn bạn có thể tham khảo giá thành thi công mà đơn vị đó cung cấp. Đối với việc tính chi phí xây nhà phố 2 tầng theo m2 xây dựng có nghĩa là các nhà thầu xây dựng nhiều mẫu nhà tương tự sau đó thống kê lại và xây dựng nên một hàm số tương quan giữa diện tích xây dựng và giá thành. Vì giá thành được hình thành dựa trên việc thống kê nên chắc chắn có sự sai lệch giữa các công trình khác nhau, nhưng nhìn chung đối với những ngôi nhà phố sự chênh lệch đó có thể chấp nhận được. Với cách tính chi phí xây nhà theo cách này là đơn giản nhất mà bất cứ ai khi xây nhà đều có thể tính toán và kiểm tra được. Do vậy, bạn có thể trao đổi trực tiếp với chủ thầu hoặc tham khảo trên website của đơn vị đó.

Trên đây là một vài cách giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong quá trình xây dựng nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên chọn được cho mình đơn vị tư vấn xây dựng thật chuyên nghiệp để giúp bạn đưa ra kế hoạch tiết kiệm cụ thể nhất.

chi phí xây nhà phố 2 tầng

Nên chọn đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp

Tiến Phát Số Tám với nhiều năm xây dựng và phát triển, sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đam mê phấn đấu vì mục tiêu kiến tạo tổ ấm hạnh phúc. Với sự vững mạnh và chất lượng phục vụ chắc chắn sẽ mang đến các sản phẩm tốt nhất cho mọi khách hàng.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x