Kinh nghiệm dự toán nhà phố 2 tầng để bảo đảm chi phí

Xây nhà cũng là một việc trọng đại trong đời người. Sau khi kết hôn, ai cũng muốn xây được một căn nhà đẹp để bắt đầu hành trình xây dựng hạnh phúc. Tuy nhiên đó không hề đơn giản một chút nào, nhất là ở thời điểm mà hàng hóa, vật tư lên giá hằng ngày hằng giờ. Cho nên, trước khi xây nhà, bạn cần phải xây dựng một bảng dự toán nhà phố để chuẩn bị phần nào tình thần cần thiết!

1. Dự toán nhà phố bao gồm những thông tin nào?

Xây một căn nhà cần quan tâm đến rất nhiều mặt, trong đó tài chính luôn luôn là vấn đề muôn thuở. Bạn chẳng thể nào bỏ dở một căn nhà đang thi công chỉ vì thiếu hụt kinh tế. Do đó, đầu tiên phải dự tính chi phí cho từng hạng mục thi công theo những yếu tố sau: Phong cách thiết kế, thời điểm thi công, vị trí địa lý, giá thành nhân công, vật liệu của từng vùng miền, khảo sát nền đất,…

Việc lập dự toán vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu thi công nhà phố bởi nó giúp bạn tính toán và kiểm soát tài chính một cách hợp lý, hạn chế phát sinh chi phí nhất có thể.

Dự toán nhà phố

Căn nhà đẹp là khởi nguồn của hạnh phúc

2. Vị trí thi công

Một điều thực tế là chi phí xây dựng một ngôi nhà phố sẽ tốn kém hơn xây cùng một ngôi nhà có thiết kế tương đương nhau ở nông thôn. Hơn nữa, nếu căn nhà bạn nằm trong những con ngõ hẻm thì bạn cũng phải tốn một khoảng kha khá cho chi phí vận chuyển, nhân công hơn so với xây dựng ngôi nhà có vị trí thuận lợi ngay mặt đường.  Và bạn cũng biết rằng nếu không may mảnh đất bạn đang sở hữu có lớp nền không được chắc chắn thì hẳn là phải gia cố kĩ càng, móng phải vững thì căn nhà sau này mới tránh khỏi các tác động xấu.

Ngoài ra, phong thủy ngôi nhà cũng rất quan trọng. Hãy tìm hiểu xem hướng nhà như thế nào sẽ phù hợp với tuổi và mệnh của bạn để căn nhà không chỉ là nơi “an cư” mà còn “lạc nghiệp”.

Dự toán nhà phố

Căn nhà đang trong thời gian thi công

>>>Có thể bạn quan tâmKinh nghiệm xương máu khi tìm nhà thầu xây dựng uy tín<<<

3. Thời gian thi công

Trong một năm, sẽ có những mùa người ta gọi là mùa cưới, thì xây nhà cũng vậy. Việt Nam là một đất nước có khí hậu gió mùa, mưa nhiều và chia theo các khoảng thời gian khác nhau. Khác với miền nam thì chỉ có 2 mùa đặc trưng là nắng và mưa,  thì miền Bắc đủ cả xuân hạ thu đông. Mùa xây dựng là thời điểm cuối năm trước và đầu năm sau. Đây là giai đoạn thời tiết hanh khô, ít mưa sẽ dễ dàng cho việc triển trai thi công xây dựng.

Còn vào mùa mưa hay mùa hè thường có những cơn mưa rào to và vì thế các công trình xây dựng ít khi được tiến hành do mưa có thể sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và tiến độ thi công ngôi nhà. Biết được điều này cho nên, sẽ có những thời gian giá vật liệu sẽ bắt đầu tăng cao, dựa vào dự toán nhà phố bạn có thể đặt mua trước vật liệu khi có điều kiện và thi công khi tới thời gian.

Dự toán nhà phố

Nhà phố đẹp hiện nay

Dự toán nhà phố sẽ rất khó khăn với những bạn chưa có kinh nghiệm. Nếu vậy, đừng ngần ngại hãy gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

3 3 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x