Những lưu ý quan trọng khi xây nhà phố khung thép

Hiện nay, xây dựng nhà trong các ngõ ngách, phố nhỏ hẹp thường rất khó khăn trong quá trình xây dựng. Do vậy, nhiều người thay vì chọn các vật liệu thông thường lại chọn cách xây nhà bằng khung thép. Trước đây, phương pháp này thường áp dụng cho các công trình lớn như nhà kho, nhà xưởng,… nhưng hiện nay đã được áp dụng vào xây nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ bạn nên tham khảo những lưu ý quan trọng khi xây nhà phố khung thép sau đây.

Cấp độ của bulon kết cấu và bulon neo

Vì là xây nhà phố khung thép nên vật liệu chính ở đây chính là thép, nên đòi hỏi bulon và bulon neo phải được chú trọng. Hai linh kiện này có nhiệm vụ là liên kết các cấu kiện của ngôi nhà nên vô cùng quan trọng. Khi các nguyên vật liệu được đưa đến, bạn cần kiểm tra Chứng chỉ Xuất xưởng của toàn bộ bulon sẽ dùng nhằm đảm bảo đó là loại bulon đáp ứng đúng cấp độ.

Độ chắc chắn của gian khóa

Gian khóa là gian được thi công lắp đặt đầu tiên của tất cả các loại kết cấu nhà khung thép gồm: nhà khung thép 2 tầng, nhà khung thép 3 tầng,… Vì vậy hệ thống cột, dầm kèo gian khóa được coi là yếu tố nền móng, mang tính cốt lõi. Vì vậy, sau khi thi công lắp đặt hoàn thiện 100% gian khóa, cần dừng lại kiểm tra đảm bảo hệ cột, dầm kèo có độ chắc chắn tuyệt đối, không bị xê dịch trước khi tiếp tục hoàn thiện lắp đặt các cấu kiện còn lại.

xây nhà phố khung thép

Luôn kiểm tra độ chắc chắn của gian khóa trước khi tiến hành giai đoạn mới

Lực xiết bulon

Trong quá trình khảo sát bạn cần tiến hành kiểm tra lực xiết của 100% bulon kết cấu. Việc xiết bulon và xiết căng sau cùng các bulon cần tiến hành từ phần cứng nhất của mối nối tới phần mép rìa của các liên kết. Trước tiên là xiết chặt các loại bulon cấp 4.6/S và 8.8/S. Ở một số vị trí cần thiết cần sử dụng thêm tấm đệm hoặc miếng chêm để đảm bảo các mặt truyền lực tiếp xúc hữu hiệu khi mối liên kết được xiết chặt. Đây là một trong những công đoạn quan trọng đảm bảo an toàn và tuổi thọ khi xây nhà phố khung thép.

Phương vị của các cấu kiện

Cần kiểm tra phương vị của 100% các cấu kiện nhà thép tiền chế, đặc biệt là về phương vị của 1 khung kèo chính và 2 khung dầm kèo đầu hồi. Để việc thi công được tiến hành thuận lợi, theo đúng quy trình nên tiến hành canh chỉnh ngay sau khi lắp đặt từng phần của kết cấu khung. Bên cạnh đó, cần lưu ý không thực hiện các liên kết vĩnh cửu nối các cấu kiện trước khi 1 phần hệ khung nhà được canh chỉnh phương vị, cao độ, độ thẳng đứng, cũng như đã liên kết tam sau cho các cấu kiện này không xê dịch trong suốt quá trình thi công và canh chỉnh phần còn lại của hệ khung.

xây nhà phố khung thép

Thường xuyên kiểm tra và đảm bảo về lực xiết bulon

>>>Có thể bạn quan tâmNhững lưu ý khi xây nhà phố kết hợp kinh doanh<<<

Chất lượng sau khi hoàn thiện

Ngoài việc kiểm tra trong xây dựng thì sau khi hoàn thiện xây nhà phố khung thép bạn cũng nên kiểm tra tổng quát. Giai đoạn này còn được gọi là quá trình nghiệm thu công trình. Việc nghiệm thu giúp đảm bảo các yêu cầu chất lượng, cũng như có kế hoạch tu chỉnh, lau chùi, và sơn dặm. Nếu giai đoạn này có những sự cố, công trình lỏng lẻo, nghiêng thì bạn nên yêu cầu nhà thầu sửa chữa ngay nhằm hạn chế những rủi ro xảy ra trong quá trình sinh sống.

Trên đây là một vài lưu ý quan trọng cần phải biết với những ai đang muốn xây nhà bằng khung thép. Đây là phương pháp xây dựng phức tạp đòi hỏi gia chủ phải chọn được đơn vị thi công và tư vấn xây dựng chuyên nghiệp nhất. Bởi, các đơn vị tư vấn sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp này. Tiến Phát Số Tám là một trong những đơn vị chuyên nghiệp mà bạn nên tham khảo. Đây là đơn vị tư vấn xây dựng luôn được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng lẫn dịch vụ.

xây nhà phố khung thép

Tiến Phát Số Tám chuyên tư vấn xây dựng chuyên nghiệp

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x