Tiến Phát Số Tám xây nhà phố kết hợp kinh doanh tại Đà Lạt

Tại các đô thị lớn, khi xây nhà phố gia chủ thường luôn có mong muốn kết hợp với kinh doanh, đặt biệt là với những nhà phố ở mặt tiền. Năm 2016 công ty Tiến Phát Số Tám đã có cơ hội xây nhà phố kết hợp kinh doanh salon Ôtô cao cấp tại Đà Lạt. Đây cũng là một kinh nghiệm đáng nhớ của công ty.

Sơ lược dự án

  • Khách hàng: Anh Nguyên
  • Địa chỉ: 129 Nguyễn Công Trứ – Đà Lạt
  • Diện tích: 420 m2
  • Quy mô: 1 trệt, 1 lầu, Sân thượng
  • Năm hoàn thành: 2016
  • Kiến trúc sư:   Nguyễn Minh Vũ

Hoàn cảnh nhận dự án

Anh Nguyên là đối tác kinh doanh với anh Nguyễn Công Thừa, cả hai có tham gia Hội Golf Đà Lạt. Với 2 dự án thành công Karaoke Sơn 1, Sơn 2, anh Thừa đã giới thiệu công ty Tiến Phát Số Tám với anh Nguyên.

Anh Nguyên mong muốn xây dựng một salon Ôtô cao cấp tại Đà Lạt nhưng sau quá trình tìm kiếm anh chưa gặp được nhà thầu ưng ý. Được sự giới thiệu của anh Thừa và chứng kiến kinh nghiệm kỹ năng của công ty Tiến Phát Số Tám anh đã đồng ký giao công trình cho chúng tôi.

Giải quyết vấn đề về chịu lực

Xây nhà phố để kết hợp kinh doanh nói khó thì không khó nhưng nó không dễ bởi các nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất là về các vấn đề phong thủy, người kinh doanh rất xem trọng các vấn đề phong thủy nên khi xây dựng các thiết kế và kích thước phải đúng chuẩn phong thủy.
  • Thứ hai và giải quyết vấn đề về không gian, đối với nhà phố được xây dựng mục đích kết hợp kinh doanh không gian xây dựng phải thông thoáng để chủ đầu tư có thể dễ dàng bố trí. Đó là vấn đề giải quyết vấn đề cột nhà như thế nào?

Trong trường hợp này khó khăn nằm ở việc giải quyết về vấn đề chịu lực của công trình.

Chiều ngang công trình 10m, theo tiêu chuẩn xây dựng thông thường là phải có cột giữa để chịu lực. Nhưng anh Nguyên chủ đầu tư yêu cầu tối đa diện tích sử dụng vì đây là Salo Ôtô nên phương án xây cột giữa bị loại bỏ.

Chúng tôi vẫn tiến hành xây dựng dầm sàn bê tông cốt thép và không có cột giữa theo đúng yêu cầu chủ đầu tư. Để làm được điều này đòi hỏi Kiến trúc sư phải tính toán chi tiết về khả năng chịu lực của kết cấu.

Một thử thách nữa là về vấn đề chống sạt lở

Công trình được xây tại Đà Lạt, sau lưng công trình là vách núi. Do đó đòi hỏi phải có các tính toán về chống sạt lở. Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng cùng với việc đã thi công các công trình tương tự trước đây, chúng tôi đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Xây nhà phố kết hợp kinh doanh là như vậy đó, tuy nhìn bên ngoài một công trình nhà phố dùng cho kinh doanh thấy có lẽ sẽ dễ xây hơn nhà phố vì diện tích lớn. Tuy nhiên để xây một nhà phố dùng cho kinh doanh bền vững theo thời gian cần sự chuyên nghiệp từ nhà thầu công trình trong vấn đề xử lý chịu lực.

Nếu bạn có nhu cầu xây nhà phố kết hợp kinh doanh, vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270
Website: http://nguyenminhvu.vn/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/minhvu.nguyen

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x