Xây nhà 4 tầng có kiêng không?

Xây nhà 4 tầng có kiêng không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đa phần chúng ta được khuyên nên xây nhà 3 tầng hoặc 5 tầng thay vì con số 1. Vậy lí do vì sao? Con số 4 có phải sẽ mang đến vận rủi cho gia chủ? Hay người ta kiêng kị điều gì? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao người ta kiêng kị con số 4 khi xây nhà?

Xây nhà 4 tầng có kiêng không? Theo các nhà phong thủy giải đáp, thì đã từ rất lâu về trước, người ta đã coi số 4 là “số họa” không may mắn. Điều này được cho là vì số 4 trong tiếng hán có phiên âm là “tứ” đồng âm với “tử” nghĩa là chết. Bởi thế mà trong nhiều công việc, không riêng việc xây nhà mà kể cả việc chọn biển số xe, chọn số điện thoại, nhiều người thường né con số này ra vì cho rằng chúng sẽ đem lại vận xui cho mình.

Ngoài ra, cũng có một cách nghĩ khác mà đại đa số đều biết, họ cho rằng số 4 là số chẵn, và số chẵn là số âm, số lẻ mới là số dương. Số lẻ mới tạo ra cơ hội sinh sôi nảy nở, còn số chẵn thì không còn gì để phát triển.

 xây nhà 4 tầng có kiêng không?

Nhiều người tránh né con số 4 vì cho rằng nó không hề may mắn

2. Vậy có nên xây nhà 4 tầng hay không?

Thực tế mà nói, việc “có thờ có thiêng có kiêng có lành” là cần thiết. Tuy nhiên đối với những vấn đề kiêng kỵ xung quanh con số 4 trong việc xây dựng nhà ở tầng là không cần thiết. Theo các sách phong thủy, việc xây nhà bao nhiêu tầng không quan trọng, hướng nhà, hướng bố trí các đồ vật mới là yếu tố nên chú trọng tới.

Bên cạnh đó, số 4 hoàn toàn chưa phải đã xấu. Ví dụ như những mẫu nhà cấp 4, được thiết kế 3 hoặc 5 gian đẹp mắt hiện nay, người ta phải thiết kế 4 hàng cột thì mới chia gian ngôi nhà phù hợp. Và vì chia như thế thì mới không phạm vào việc cột ở giữa nhà và gian nhà là số lẻ, số dương theo phong thủy.

Do đó khi được hỏi xây nhà 4 tầng có kiêng không? Thì câu trả lời là hoàn toàn không nhé!

xây nhà 4 tầng có kiêng không?

Xây nhà 4 tầng không phải là điều kiêng kị

>>>Có thể bạn quan tâmNgỡ ngàng với mẫu thiết kế nhà phố 4×12 đẹp<<<

3. Chúng ta nên quan tâm điều gì khi xây nhà?

Đầu tiên, hãy tham khảo những người có kinh nghiệm trong xây nhà, chọn hướng nhà có phong thủy tốt, các bố trí cầu thang, cửa sổ và các chi tiết nội thất trong nhà. Và điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị một nền tảng kinh tế thật tốt để đảm bảo quá trình thi công diễn ra suôn sẻ.

Thế nên bạn cũng đừng quá lo lắng vì căn nhà mình dự tính xây 4 tầng nhưng bị nhiều người e dè!

xây nhà 4 tầng có kiêng không?

Hướng nhà, cách bố trí nội thất mới là điều quan trọng trong xây nhà

Bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xây nhà. Bạn không biết những yêu cầu cần thiết để có một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy và đem lại may mắn cho bản thân. Vậy thì đừng chần chừ mà hãy gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

4 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x