Xây nhà tường 10 có tốt không?

Trước kia, khi điều kiện kinh tế còn khó khăn, vì vậy khi xây nhà cũng phải tiết kiệm đủ đường, các căn nhà thường là nhà cấp 4 với 1 lầu. Có nhiều gia đình sau khi có điều kiện muốn nâng cấp căn nhà mình lên cụ thể là xây thêm lầu. Thế nhưng, có một câu hỏi đặt ra là nhà cũ xây với tường 10 thì có đủ chắc chắn để xây nhiều tầng phía trên hay không? Hơn nữa, đối với các bạn đang có ý định xây mới thì xây nhà tường 10 có tốt không?

1. Phạm vi sử dụng của tường 10

Nhiều căn nhà cấp 4 hiện nay vẫn được xây 100% bằng tường 10. Tuy vậy theo các chuyên gia tường 10 chỉ nên sử dụng để làm cách vách ngăn trong nhà, còn những nơi trực tiếp tiếp xúc với bên ngoài, bao quanh nhà chúng ta nên thiết kế với độ dày tường chịu lực hơn, cụ thể là tường 20.

xây nhà tường 10

Tường 10 chỉ nên được sử dụng phía bên trong căn nhà

2. Ưu điểm khi xây nhà tường 10

Lí do đầu tiên khiến xây nhà tường 10 được chọn là vì tiết kiệm được chi phí. So với tường 10, độ dày chỉ bằng ½, do đó mà khối lượng gạch, xi măng, cát cũng sẽ tự động giảm đi một nửa. Đây là điều mà những người có kinh phí xây nhà thấp  rất vui mừng.

Thứ hai phải kế đến đó là khả năng thi công nhanh, tường mỏng nhẹ, thời gian được rút ngăn phần nào và tất nhiên sẽ kéo theo chi phí công thợ cũng giảm đáng kể.

Ít tốn diện tích là ưu điểm tiếp theo của loại tường này. Đối với các ngôi nhà ở thành phố, đa phần bề ngang rất khiêm tốn, và đôi khi lại còn bị kẹp giữa các tòa nhà cao lớn, do đó mà vấn đề tiết kiệm diện tích cực kì được gia chủ quan tâm. Ngoài việc xây những vách ngăn mỏng phía trong ngôi nhà thì nhiều người tiếp tục chọn tường 10 cho cả căn hộ hoặc đôi khi là những tầng lầu phía trên.

xây nhà tường 10

Ưu điểm đầu tiên của tường 10 là thời gian thi công nhanh

>>>Có thể bạn quan tâmGiải đáp thắc mắc muốn xây nhà cần chuẩn bị gì<<<

3. Nhược điểm đáng chú ý

Thông thường gạch được xây tường 10 có kích thước phổ biến là 6,5 x 10,5 x 22cm. Độ dày trung bình sau khi tính cả vôi vữa sẽ là từ 110 đến 120mm. Vì khá mỏng do đó mà vẫn sẽ có những nhược điểm đáng chú ý

– Hạn chế đầu tiên là khả năng chống ồn và chống ẩm kém. Ở căn nhà gần mặt đường, nhiều xe chỗ qua lại thì tường 10 không có tác dụng chống ồn. Vào mùa mưa thì thường hay bị thấm nước và bị rạn nứt, xuống cấp nhanh không đảm bảo về mặt an ninh.

– Khả năng chịu lực kém, do vậy mà xây nhà tường 10 chỉ sử dụng cho các ngôi nhà có khối lượng xây ít tầng, những nơi đông dân cư được che chắn, đất nền vững và khi xây nhà cần phải đổ các trụ bê tông chịu lực nhằm làm giảm sức ép. Tường 10 chỉ nên làm nhiệm vụ ngăn cách các phòng, gian trong căn nhà.

xây nhà tường 10

Khả năng chịu lực kém vì vậy cần trụ bê tông hỗ trợ

Vì thế để trả lời câu hỏi có nên xây nhà hoàn toàn bằng tường 10 hay không thì câu trả lời là không nên. Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng tường 10 bên trong căn nhà để tiết kiệm chi phí và không gian! Bạn hãy thật sáng suốt để có một ngôi nhà vững chắc trong tương lai nhé!

Để giải đáp mọi thắc mắc về xây nhà khách hàng có thể gọi đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn tận tình.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x