Bí quyết giúp hạn chế rủi ro khi đầu tư nhà phố xây sẵn bán

Làn sóng đầu tư nhà phố xây sẵn đang diễn ra hết sức mạnh mẽ trên thị trường bất động sản ở Việt Nam hiện nay. Việc đầu tư nhà phố xây sẵn mang lại hiệu quả kinh tế, lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư không biết cách đầu tư, hoặc không khôn khéo, cẩn thận thì rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào, và có thể gây thiệt hại tiền tỉ. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về bí quyết giúp hạn chế rủi ro khi đầu tư nhà phố xây sẵn bán qua bài viết dưới đây.

 

Phân loại nhóm nhà phố xây sẵn

Việc đầu tư nhà phố xây sẵn hiện đang phát triển rất mạnh mẽ trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, lĩnh vực này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu người đầu tư sai sót. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết giúp hạn chế rủi ro khi đầu tư nhà phố xây sẵn bán.

Trước khi bắt đầu đầu tư vào nhà phố xây sẵn bán, bạn cần phân loại từng nhóm nhà phố xây sẵn một cách rõ ràng, cụ thể.  Nhà phố xây sẵn có thể phân làm 4 nhóm cơ bản sau: Nhà xây sẵn trong các dự án được phê duyệt chính thức, nhà xây trong khu phân lô, nhà có móng và tường riêng,  nhà có móng và tường chung. Ưu điểm của nhà xây sẵn trong các dự án chính thức là chất lượng được kiểm soát tốt hơn, có hồ sơ, bản vẽ, biên bản nghiệm thu các hạng mục đầy đủ do đơn vị tư vấn giám sát xác nhận.

Tuy nhiên, giá thành của nhóm sản phẩm này thường cao hơn so với mặt bằng chung. Nhà phố xây sẵn trong các khu phân lô thường có chất lượng không đồng đều do việc kiểm soát thiếu chặt chẽ. Hơn nữa, do người mua có dòng tiền hạn chế, không có thời gian hoặc kinh nghiệm xây dựng nhưng lại muốn giảm giá thành nên nhiều căn nhà loại này có giá thấp, chất lượng không đảm bảo. Nhà phố có móng và tường riêng an toàn hơn nhà có móng và tường chung về pháp lý.

nhà phố xây sẵn bán

Cần xác định nhà phố xây sẵn thuộc nhóm nhà nào để đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn

 

Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Sau khi đã phân loại được nhóm nhà phố xây sẵn bán, thì tiếp theo người đầu tư cần tìm hiểu và nắm được các thông tin về giấy phép xây dựng, bản vẽ thiết kế chi tiết phần kiến trúc, kết cấu, điện nước, bản kê vật liệu thi công, các bản nghiệm thu hạng mục và ảnh chụp thực tế khi nghiệm thu. Ngoài ra, tên tuổi của đơn vị thi công xây dựng cũng nên được lưu ý. Nếu đơn vị xây dựng là công ty có uy tín trên thị trường thì người đầu tư có thể an tâm về chất lượng nhà phố xây sẵn. Trong trường hợp công ty chưa có tiến hoặc nhà thầu tự do thì cần tiến hành thêm các bước khảo sát bên dưới.

nhà phố xây sẵn bán

Cần tìm hiểu chi tiết và rõ ràng thông tin về nhà phố mà bạn đang muốn đầu tư

>>>Có thể bạn quan tâmMột số lưu ý khi mua nhà phố xây sẵn giá rẻ<<<

 

Đánh giá chất lượng thi công và giá trị xây dựng

Cách để đánh giá chất lượng thi công nhà phố xây sẵn bán tốt nhất là người đầu tư có thể hỏi thăm những người dân ở các khu nhà lân cận về chất lượng xây dựng thực tế. Đây là những thông tin khách quan và chính xác nhất, giúp bạn hạn chế được rủi ro “đổ tiền” vào sản phẩm nhà phố xây sẵn kém chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình đánh giá sơ bộ chất lượng thi công của khu nhà phố xây sẵn.

Đánh giá này chỉ mang tính sơ bộ nhưng rất cần thiết. Nếu có sử dụng cọc bê tông ép để làm móng, cần xác định độ sâu cần ép của cọc là bao nhiêu. Vấn đề này có thể hỏi người bán hoặc các nhà lân cận đã xây trước đó để biết. Giá bình quân cho một mét cọc khoảng 250.000 đồng. Công ép tầm 20-30 triệu đồng. Móng cho mỗi cột nhà từ 2 đến 3 cọc. Phần đài cọc lấy bằng khoảng 25-20% giá xây thô. Móng băng giá khoảng 30-50 giá xây thô. Phần xây dựng hoàn thiện giá khoảng từ 4,5-5,5 triệu đồng/m2. Cách tính diện tích hoàn thiện như sau: tầng trệt và các lầu tính toàn bộ diện tích xung quanh. Phần mái và sân tính bằng 50% diện tích.Giá phần xây thô từ 2,7-3 triệu đồng/m2. Khi tính được sơ bộ giá thành của căn nhà nếu thấy giá thấp hơn giá ước tính nhiều thì cần xem xét kỹ hơn về chất lượng.

nhà phố xây sẵn bán

Việc đánh giá chất lượng thi công có thể được đánh giá thông qua các khu nhà lân cận

Trên đây là những bí quyết giúp hạn chế được rủi ro khi đầu tư nhà phố xây sẵn. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp bạn yên tâm và cảm thấy chắc chắn hơn trong lĩnh vực đầu tư nhà phố xây sẵn này.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x