Các bước cần làm trước khi xây dựng nhà phố

Để có một ngôi nhà như mong muốn, trước khi làm nhà các gia chủ cần phải có một quá trình chuẩn bị chu đáo. Bạn nên chuẩn bị từ việc xem tuổi đến cân nhắc các nhu cầu trong gia đình, tính toán thiết kế cũng như việc lựa chọn nhà thầu, chi phí đầu tư,… Việc chuẩn bị chu đáo sẽ giúp cho quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi và đúng như bạn mong muốn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các bước cần làm trước khi xây dựng nhà phố, cùng tham khảo nhé!.

 

Xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy

Việc đầu tiên mà bất kỳ ai trước khi xây nhà cũng phải chú ý, bởi phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ. Ngay cả việc xây dựng nhà phố cũng vậy, bạn nên xác định chính xác tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng phù hợp. Nếu hướng nhà bắt buộc mà không thay đổi được thì cách thiết kế cũng như tìm giải pháp để hóa giải, nhằm mang lại may mắn nhiều nhất.

 

Lập bảng thiết kế

Sau khi tham khảo các yếu tố về phong thủy bạn có thể tiến hành lên ý tưởng hoặc thiết kế ngôi nhà một cách chi tiết nhất. Nếu có kinh nghiệm, chuyên môn thì bạn có thể tự lên bảng vẽ, tính toán các thông số còn với trường hợp không có khả năng bạn nên nhờ đến chuyên gia thiết kế. Việc lập bản vẽ chi tiết sẽ giúp bạn tính toán một cách cụ thể và chọn được mẫu căn hộ mà mình yêu thích nhất.

xây dựng nhà phố

Lên bản thiết kế chi tiết cho ngôi nhà của bạn

 

Tính toán chi phí

Sau khi lên bản thiết kế một cách chi tiết bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tính toán chi phí dự trù cho việc xây dựng nhà phố. Hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý để có một cái nhìn tổng thể về chi phí, những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức của bạn. Một căn nhà đẹp phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức nhưng đồng thời cũng phù hợp với ngân sách mà bạn đang có. Điều này đòi hỏi bạn phải tham khảo rất nhiều về chi phí vật liệu xây dựng, nhân công, nội thất,… và lên kế hoạch dự trù.

 

Tham khảo nhiều ý kiến

Xây nhà là việc trọng đại, một khi đã xây xong thì rất khó sửa chữa cũng như xây lại một căn nhà mới. Do vậy, bạn nên tham khảo ý kiến từ những người thân trong gia đình, họ hàng, hàng xóm, bạn bè,… Việc tham khảo này cũng dễ dàng giúp bạn hình dung ra ngôi nhà lý tưởng của mình, tuy nhiên tham khảo có chọn lọc không nên áp dụng quá nhiều ý kiến vào ngôi nhà sẽ làm rối. Đối với không gian riêng của cá nhân, tốt nhất hãy để tự mỗi người có ý kiến về việc sắp xếp và thiết kế không gian đó.

xây dựng nhà phố

Tính toán dự trù chi phí xây dựng ngôi nhà

>>>Có thể bạn quan tâmTư vấn xây dựng nhà ở phố nổi bật với thiết kế giếng trời<<<

 

Chọn kiến trúc sư và đơn vị tư vấn chuyên nghiệp

Với những ai chưa có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà phố thì tốt nhất bạn nên chọn cho mình kiến trúc sư và đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Các nhà tư vấn kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất. Thông thường, chúng ta tự tính toán hoặc giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến thi công, nhưng đó không phải là việc mang lại hiệu quả cao. Các nhà tư vấn, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà.

Cách làm việc chuyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, có thể bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của dịch vụ, nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được những sai lầm có thể mắc phải, gia tăng tính sáng tạo của dự án. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn đơn vị nào thì Tiến Phát Số Tám chính là gợi ý dành cho bạn. Đây là một trong những đơn vị luôn được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng lẫn dịch vụ.

xây dựng nhà phố

Tiến Phát Số Tám đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

2 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x