Cách chọn vật liệu xây dựng nhà phố Bình Dương

Để xây dựng được một ngôi nhà là điều không hề dễ dàng đòi hỏi gia chủ phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu. Trong đó, vật liệu xây dựng đóng vai trò chính trong việc hoàn thành ngôi nhà, nên gia chủ phải cẩn thận khi lựa chọn. Dù bạn chọn phương án khoán công hay khoán trắng bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn vật liệu xây dựng nhà phố Bình Dương chất lượng nhất.

 

Xi măng

Vật liệu xây dựng đóng vai trò chính và quyết định đến chất lượng của ngôi nhà sau khi hoàn thiện. Vậy, hãy cùng tham khảo cách chọn vật liệu xây dựng nhà phố Bình Dương, qua bài viết sau đây. Nếu bạn tiết kiệm một vài nghìn đồng mua xi măng kém chất lượng thì sau này tiền sửa chữa sẽ rất lớn. Một khi đã sử dụng xi măng để xây thì bạn không thể thay thế hoặc cải thiện bằng một số vật liệu khác, nếu kém chất lượng bạn phải đập bỏ và làm lại. Chi phí mua xi măng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng giá trị công trình, thông thường xi măng chiếm từ 7 – 10% tổng giá trị công trình. Vì vậy bạn nên lựa chọn nhãn hiệu xi măng uy tín, có danh tiếng và được sự tin tưởng của nhà thầu và kiến trúc sư.

xây dựng nhà phố Bình Dương

Nên chọn xi măng chất lượng cao để đảm bảo cho công trình

 

Đá

Đây cũng là một trong những vật liệu xây dựng nhà phố Bình Dương mà gia chủ cần quan tâm. Cốt liệu thô thường là những viên đá nhỏ tăng thêm sức chịu lực cho bê tông. Đá thông dụng cho bê tông sử dụng hiện nay là đá 1 x 2. Cốt liệu đá phải sạch tạp chất khi đưa vào trộn bê tông, nếu đá có nhiều tạp chất cần sàng và rửa trước khi đưa vào trộn bê tông.

 

Cát

Cát chất lượng có thể xác định sơ bộ bằng cách lấy một vốc cát rồi nắm tay lại, chất bẩn như bùn sẽ dính vào lòng bàn tay bạn. Nếu trong cát có đất sét, sạn hay các chất bẩn khác có thể làm ảnh hưởng đến công trình. Một phương pháp kiểm tra khoa học hơn đó là đổ cát vào nửa bình thuỷ tinh thêm một ít nước vào rồi quấy lên, cát sẽ lắng xuống đáy các chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Nguyên tắc nếu hàm lượng tạp chất vượt quá 3% tổng lượng cát thì nó cần được làm sạch trước khi sử dụng. Không nên sử dụng cát nhiễm phèn hay nhiễm mặn trong bê tông hay xây thô khi xây dựng nhà phố Bình Dương.

xây dựng nhà phố Bình Dương

Nên chọn cát sạch không lẫn tạp chất

 

Nước

Nhiều người cho rằng nước không quan trọng và không xếp nước vào trong vật liệu xây dựng, mà không biết rằng chúng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng nước máy từ hệ thống cấp nước là tốt nhất. Trường hợp bạn dùng nước giếng hay nguồn nước khác thì cần phải sạch, không có chất bẩn. Tuyệt đối không dùng nước biển, nước nhiễm phèn, nước lợ, nước có váng dầu mỡ khi trộn bê tông và vữa.

>>>Có thể bạn quan tâmCác bước cần làm trước khi xây dựng nhà phố<<<

 

Thép

Đây là vật liệu có công dụng nâng đỡ cả công trình nên đóng vai trò quan trọng mà bạn cũng không nên bỏ qua. Mặc dù, bê tông có sức chịu lực nén tốt nhưng chịu lực kéo và lực uốn kém. Để khắc phục điều này thanh thép cần được đặt trong bê tông để có thêm sức chịu lực cần thiết. Hãy lựa chọn thép từ những thương hiệu uy tín trên thị trường, bạn nên tham khảo kích cỡ và chủng loại thép từ những người xung quanh hay từ kiến trúc sư.

 

Gạch

Ngoài những vật liệu trên thì gạch cũng là một trong những vật liệu không thể thiếu trong xây dựng nhà phố Bình Dương. Gạch có thể kiểm tra được thông qua quan sát, thường thì gạch tốt có hình dạng chuẩn với những góc cạnh sắc, màu sắc tương đồng nhau.

Trên đây là một vài vật liệu cần thiết cho công trình của bạn ngoài ra còn nhiều vật liệu khác bạn nên tham khảo thêm. Với những ai chưa có kinh nghiệm trong xây dựng nhà ở thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp. Tiến Phát Số Tám là một trong những đơn vị tư vấn mà bạn nên tham khảo, tại đây bạn sẽ được cung cấp tất cả các dịch vụ chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.

xây dựng nhà phố Bình Dương

Tiến Phát Số Tám đơn vị tư vấn chuyên nghiệp nhất

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x