Kinh nghiệm về quy trình xây nhà phố chuẩn nhất

“Xây nhà là việc cả đời” là câu nói thường được cha ông ta truyền lại và tư tưởng của người Việt luôn mong muốn có một ngôi nhà. Khi có ngôi nhà vững chắc thì gia chủ sẽ dễ dàng tập trung hơn với công việc và hạnh phúc gia đình. Do vậy, để xây được một ngôi nhà hoàn hảo là điều không hề dễ dàng gia chủ phải tính toán thật chuẩn xác trước khi xây. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm về quy trình xây nhà phố chuẩn nhất, cùng tham khảo nhé!.

 

Thiết kế

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất đối với những ai đang có ý định xây nhà. Bạn có thể nhờ đến các kiến trúc sư tư vấn, thiết kế theo đúng phong cách mà bạn mong muốn. Còn với những gia chủ không cần đến kiến trúc sư thì bạn cũng phải có kinh nghiệm và phác thảo ra được bản vẽ ngôi nhà của bạn để việc xây dựng diễn ra theo đúng mong muốn. Tuy nhiên, với quy trình xây nhà phố hoàn hảo nhất là bạn nên nhờ đến kiến trúc sư.

 

Xin phép xây dựng

Đây cũng là công đoạn quan trọng mà gia chủ cũng không nên bỏ qua, giúp ngôi nhà của bạn có đạt chuẩn hay không. Khi xin giấy phép xây dựng bạn có thể tham khảo các quy định về xây nhà phố tại các đơn vị pháp lý. Việc nắm được các quy định về xây dựng và xin được giấy phép sẽ giúp cho công trình nhà của bạn diễn ra theo đúng với quy chuẩn. Do vậy, bạn có thể xin giấy phép trước hoặc sau khi thiết kế xong ngôi nhà của mình.

quy trình xây nhà phố

Thiết kế, lên ý tưởng cho ngôi nhà của bạn

 

Dự toán

Sau khi thiết kế và xin được giấy phép cho công trình nhà ở của bạn thì bạn nên tiến hành dự toán. Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình xây nhà phố mà gia chủ phải thật cẩn thận. Việc tiến hành dự toán sẽ giúp bạn xác định được mức chi phí cho công trình của mình. Từ đó, chuẩn bị được khoảng kinh phí phù hợp nhất, đồng thời giúp hạn chế tối đa những lãng phí không mong muốn. Ngoài ra, gia chủ còn có thể so sánh chi phí của dự toán với chi phí thực tế có chênh lệch với nhau hay không.

>>>Có thể bạn quan tâmKinh nghiệm chọn đơn vị tư vấn xây nhà phố<<<

 

Thi công

Sau khi các khâu chuẩn bị cả về thiết kế lẫn hợp quy chuẩn đã hoàn thành thì gia chủ có thể tiến hành thi công công trình. Bạn có thể tìm cho mình đơn vị thi công chuyên nghiệp với những đơn vị nổi tiếng, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp cho công trình sau khi xây dựng hạn chế được những sai sót gây lãng phí cũng như đáp ứng được các yêu cầu của bạn. Đồng thời, kết quả sau khi thi công cũng đúng như những gì gia chủ mong muốn ở ngôi nhà của mình.

quy trình xây nhà phố

Nên chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp nhất

 

Giám sát

Trong quá trình đơn vị tiến hành thi công ngôi nhà của bạn thì bạn cũng nên thường xuyên giám sát công trình. Bởi, có rất nhiều trường hợp vì gia chủ quá bận rộn mà đơn vị thi công được quyền quyết định khiến cho công trình sau khi thi công xong xảy ra nhiều sự cố. Nguyên nhân là do đội ngũ thi công cố gắn rút ngắn thời gian dẫn đến làm cẩu thả, dẫn đến nhiều vấn đề như: tường nhanh hư hỏng, sàn nhà yếu, nứt vỡ,… Điều này không chỉ khiến cho gia chủ mất chi phí để sửa chữa mà còn gây nguy hiểm khi gia đình sinh sống.

 

Hoàn công

Đây là giai đoạn cuối cùng của quy trình xây nhà phố gần như là bắt buộc sau khi xin phép xây dựng. Hoàn công khi công trình nhà ở của bạn đã hoàn thiện 100%, đơn vị xây dựng phải hoàn thiện tất cả các công đoạn từ thu dọn hiện trường, lập bản vẽ hoàn công và các tài liệu có liên quan đến công trình nhà ở của bạn. Và gia chủ là người sẽ nghiệm thu công trình có đáp ứng được với yêu cầu của bạn hay không. Trên đây là những chia sẻ về quy trình xây dựng nhà ở tại các khu đô thị mà những ai đang muốn xây nhà ở cần tham khảo.

 quy trình xây nhà phố

Quy trình xây dựng nhà phố đạt chuẩn

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x