Một số lưu ý khi mua nhà phố xây sẵn giá rẻ

Việc mua nhà phố xây sẵn hiện đang là xu hướng phổ biến của người dân hiện nay, vì có thể tiết kiệm được thời gian và tiền của. Tuy nhiên, trước khi quyết định xuống tiền mua nhà, người mua cũng cần cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng, tránh mua phải nhà kém chất lượng, “tiền mất tật mang”. Sau đây là những cân nhắc mà người mua nên quan tâm khi mua nhà phố xây sẵn giá rẻ.

 

Tìm hiểu về địa chất của căn nhà

Một trong những lựa chọn của rất nhiều người là mua nhà xây sẵn bởi nó tiết kiệm được cả thời gian và tiền của. Song, để chọn được một căn nhà ưng ý bạn cần phải lưu ý tới hàng loạt vấn đề. Sau đây là những cân nhắc mà người mua nên quan tâm khi mua nhà phố xây sẵn giá rẻ.

Tìm hiểu về địa chất của căn nhà đóng một vai trò rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới độ bền và độ an toàn của căn nhà. Một căn nhà phố xây sẵn  được xây dựng trên nền đất chắc chắn thì sẽ lâu bền với thời gian. Cụ thể là trước khi mua nhà ở, bạn nên tìm hiểu kỹ xem căn nhà được xây dựng trên nền đất được san lấp từ ruộng, ao, hồ hay trên nền đất cứng… Với các căn nhà có nền đất yếu, bạn nên cân nhắc bởi trong quá trình xây dựng bên cạnh việc gia cố móng thì người ta còn dùng vật liệu nhẹ để làm giảm trọng lượng căn nhà.

Với mục đích xây dựng để bán nên hầu như những căn nhà phố xây sẵn giá rẻ xây dựng sẵn thường được tính toán sao cho tiết kiệm tối đa kinh phí. Họ có thể xây dựng bằng gạch nhẹ không nung, gạch rỗng… Cũng chính vì thế nên với những căn nhà được xây dựng trên nền đất yếu nếu không gia cố cẩn thận rất có thể xảy ra tình trạng sụt lún sau một thời gian sử dụng.

nhà phố xây sẵn giá rẻ

Tìm hiểu về địa chất của căn nhà là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của cả căn nhà

 

Yếu tố pháp lý

Để mua một căn nhà phố xây sẵn giá rẻ thì yếu tố pháp lý là điều quan trọng không kém. Bởi vì đã đi mua nhà, bất kể là loại nhà nào cũng cần quan tâm yếu tố hàng đầu là pháp lý. Đối với những người đã quyết định xuống tiền mua nhà tại các dự án thì ngoài các yếu tố như tài chính đã cân nhắc phù hợp, mẫu mã thiết kế căn nhà thì cần quan tâm đến tính pháp lý. Nếu không xem kỹ vấn đề này, sau này giấy tờ trục trặc sẽ dễ xảy ra tranh chấp, kiện cáo ngoài mong muốn. Hoặc nếu muốn chuyển nhượng lại cho người khác cũng rất khó khăn.

nhà phố xây sẵn giá rẻ

Bên cạnh việc tìm hiểu địa chất ngôi nhà, người mua cũng nên quan tâm về yếu tố pháp lý

>>>Có thể bạn quan tâmKinh nghiệm mua nhà phố xây sẵn quận 9<<<

 

Tìm hiểu về hệ thống cấp thoát nước và một số chi tiết khác của căn nhà

Trước khi quyết định mua nhà phố xây sẵn giá rẻ, bạn cần quan tâm đến hệ thống cấp thoát nước của căn nhà. Thực tế có rất nhiều người khi mua nhà mới sống một thời gian ngắn đã xảy ra tình trạng tắc nhà vệ sinh. Đây là vấn đề rất khó khăn và vô cùng nan giản trong khâu xử lý. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do trong quá trình xây dựng do tiết kiệm chi phí như dùng ống nhựa loại bé, xây bể phốt nhỏ… Hơn nữa, khi xem ngôi nhà bạn nên để ý  một số chi tiết như nền nhà có ẩm ướt, có cao ráo, đường có dễ ngập nước, tường có bị ngấm nước mưa, hệ thống điện nước có bị rò rỉ, có bị bong tróc sơn tường không để có thể thỏa thuận và giải quyết kịp thời.

nhà phố xây sẵn giá rẻ

Cần tìm hiểu kỹ nội thất bên trong nhà để có thể phát hiện và sửa chữa kịp thời

Trên đây là những lưu ý trước khi mua nhà phố xây sẵn, có thể một phần nào đó giúp bạn có những quyết định sáng suốt và mua được một căn nhà chất lượng và an toàn nhất.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x