Xây nhà phố trong hẽm nhỏ chưa bao giờ là một điều dễ dàng, do đó chi phí xây dựng luôn luôn sẽ cao hơn nhà phố ở mặt tiền. Và để có thể thi công với chi phí tiết kiệm, phải chăng đòi hỏi nhà thầu phải có kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch và kiểm soát quá trình xây dựng.

Sơ lược về dự án

  • Khách hàng:Anh Tuấn
  • Địa chỉ: Hiệp Thành, Quận 12
  • Diện tích xây dựng: 80 m2
  • Quy mô: 1 trệt, 1 lầu – Mái tôn
  • Năm hoàn thành: 2014
  • Kiến trúc sư: Nguyễn Minh Vũ

Những kinh nghiệm mà công ty Tiến Phát Số Tám muốn chia sẻ khi xây nhà phố trong hẽm sâu

Lập kế hoạch vật tư tốt

Khi xây nhà trong hẽm sâu vấn đề lớn nhất cần phải giải quyết đó là khâu vật tư. Thông thường nhà trong hẽm không có không gian để tập kết vật tư như các nhà phố ở mặt tiền hoặc hẽm rộng. Bên cạnh đó việc vật chuyển vật tư cũng khó khăn vì hẽm nhỏ. Các vựa vật tư thường sử dụng xe để vận chuyển đến nơi xây dựng nhưng với hẽm nhỏ họ chỉ có thể chở đến khu vực rộng rãi rồi nhà thầu phải vận chuyển vào.

Do đó để việc thi công được liên tục, tránh tình trạng thợ xây không có vật tư ngồi chơi nhà thầu phải lập kế hoạch vật tư thật chu đáo. Ví dụ ngày mai là đổ tấm thì chiều hôm trước phải có phương án gọi vật tư giao hàng cho ngày mai theo lộ trình cụ thể. Sắp xếp nhân công để vận chuyển để việc thi công đổ bê tông sàn không bị gián đoạn. Do ở hẽm nhỏ khó thi công đổ bê tông theo dạng xe trộn nên phải thi công bằng biện pháp trộn thông thường. Nếu không có chuẩn bị đầy đủ thì việc thi công có thể bị trì hoãn làm ảnh hưởng chất lượng công trình.

Kiểm soát tốt quá trình xây

Việc xây nhà cũng giống như trong một dây chuyền sản xuất, nếu kiểm soát tốt quá trình sản xuất thì sản phẩm mới ra đều đặn và không bị lỗi. Thi công trong hẽm nhỏ cần kiểm soát tốt quá trình xây dựng hơn rất nhiều lần so với thi công nhà mặt phố.

Do đặc thù hẽm nhỏ không có không gian tập kết vật tư nên nhà thầu phải tận dụng khu vực xây dựng làm nơi để vật tư. Vì vậy phải có giải pháp thi công cuốn chiếu, chia nhỏ công trình thành những hạng mục nhỏ hơn và hoàn thành tuần tự để lấy chỗ cho vật tư.

Kết hợp công nghệ vào xây dựng

Hiện nay ngành xây dựng đã phát triển hơn những năm 90 2000 rất nhiều. Áp dụng công nghệ và máy móc hiện đại vào có thể giảm bớt được lãng phí về nhân lực và vật tư. Một ví dụ điển hình là máy cắt sắt thủy lực. Trong không gian hẹp và điều kiện thi công ngay tại chỗ, sử dụng máy cắt sắt thông thường thời gian cắt lâu hơn rất nhiều. Một phút máy cắt sắt bình thường chỉ cắt được 2 đến 3 nhát sắt trong khi với máy cắt thủy lực chỉ cần 5 giây là xong 1 nhát cắt.

Khi thi công trong không gian nhỏ hẹp máy cắt thủy lực giúp bạn cắt sắt ngay tại chỗ không phải bày biện như cách làm cũ. Sắt cắt xong có thể đưa vào cho bộ phận thi công ngay tức thì.

Ngoài ra còn nhiều ứng dụng công nghệ khác có thể giảm thiểu được chi phí xây dựng.

Kết hợp các kinh nghiệm trên, công ty Tiến Phát Số Tám đã giải quyết bài toán xây dựng nhà trong hẽm nhỏ thành công. Công trình hoàn thành vượt tiến độ với chi phí không phát sinh.

Nếu bạn có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270
Website: http://nguyenminhvu.vn/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/minhvu.nguyen