Vợ chồng trẻ khi bắt đầu cuộc sống mới luôn hướng tới ngôi nhà là chỗ ăn, chỗ ở đầu tiên. Khi có một ngôi nhà vững chắc thì gia đình sẽ ổn định và dễ dàng hơn trong phát triển sự nghiệp. Nhưng vì lần đầu xây nhà nên chắc chắn các cặp vợ chồng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không chỉ về thiết kế, vị trí mà ngay cả chi phí xây nhà cũng phải tính toán kỹ. Bài viết này sẽ giải đáp cho những cặp vợ chồng trẻ nên xây nhà phố 1 tỷ như thế nào cho hợp lý?, cùng tham khảo nhé!.
1. Chi phí 1 tỷ là như thế nào?
♻️ Trước tiên, các cặp vợ chồng nên xác định chi phí xây nhà phố 1 tỷ là như thế nào. Đây là chi phí hoàn thiện toàn bộ nhà ở hay chỉ là chi phí xây dựng và hoàn thiện phần thô của mẫu nhà thôi. Việc xác định này sẽ giúp kiến trúc sư có thể đưa cho bạn một mẫu thiết kế nhà tương đương với kinh phí mà bạn đặt ra. Bởi nếu bạn chỉ có 1 tỷ để hoàn thiện từ a đến z các hạng mục nhà ở thì rõ ràng bạn các thiết kế nhà chỉ nên trong mức 700-800 triệu, số tiền còn lại đề hoàn thiện nội thất, cổng rào,…
♻️ Khi xác định được mức chi phí này được sử dụng với mục đích như thế nào thì bạn sẽ dễ dàng lập nên kế hoạch rõ ràng. Khi có một kế hoạch chi tiêu xây dựng sẽ giúp các cặp vợ chồng hạn chế được những chi phí phát sinh không mong muốn. Đây chính là một trong những bí quyết xây nhà mà không chỉ các cặp vợ chồng trẻ mà bất kỳ ai cũng nên biết.
2. Xác định phong cách ngôi nhà của bạn
♻️ Đây cũng là yếu tố quan trọng cho những cặp vợ chồng muốn xây nhà phố 1 tỷ không thể bỏ qua. Thường thì khi xây nhà với mức giá 1 tỷ đồng, sự lựa chọn khôn ngoan nhất là bạn nên xây nhà theo các mẫu biệt thự phong cách hiện đại. Bởi lẽ, phong cách hiện đại có các đường nét trang trí tối giản, ít cầu kỳ, mang tới vẻ đẹp khỏe khoắn, mạnh mẽ mà vẫn không kém phần thanh lịch cho ngôi nhà của bạn. Những mẫu biệt thự theo phong cách tân cổ điển, cổ điển hay kiểu Pháp thường có chi phí rất cao cho phần trang trí ngoại thất, phào chỉ,…
♻️ Do đó, nếu xây nhà theo thiết kế tân cổ hay cổ điển, mà vẫn đảm bảo kinh phí trong 1 tỷ đồng thì bạn phải giảm diện tích và công năng nhà ở xuống. Thông thường với các cặp vợ chồng trẻ, nhất là khi xây nhà tại các khu đô thị thì hầu hết điều chọn phong cách hiện đại. Bởi, phong cách này giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí lại phù hợp với diện tích eo hẹp tại các khu đô thị. Ngoài ra, nếu diện tích lớn và bạn muốn thoải mái thì có thể chọn nhà cấp 4 đây cũng là phong cách được nhiều gia đình lựa chọn. Tốt nhất bạn nên lên ý tưởng hoặc tham khảo ý kiến của kiến trúc sư về vấn đề này.
3. Nên xác định số tầng, diện tích xây dựng
♻️ Với 1 tỷ thì bạn sẽ xây được nhà mấy tầng? Câu trả lời là bạn có thể xây được nhà cấp 4 với diện tích từ 60 đến 140m2. Nếu biết cách tiết kiệm và sử dụng vật liệu xây dựng khéo léo, bạn có thể xây được nhà cấp 4 diện tích 150m2 đến 170m2. Đối với nhà 2 tầng, bạn có thể xây được các mẫu biệt thự 2 tầng có diện tích 60-80m2, thậm chí là 90-100m2. Đối với thiết kế nhà 3 tầng khoảng 1 tỷ, bạn có thể xây được những mẫu nhà 3 tầng có diện tích dưới 70m2.
♻️ Cần lưu ý là kinh phí đầu tư xây nhà sẽ thay đổi theo từng khu vực. Nếu ở vùng nông thôn, giá vật liệu xây dựng có thể rẻ hơn, vận chuyển nguyên liệu dễ dàng thì tại thành phố chi phí vật liệu sẽ cao hơn rất nhiều. Do vậy, bạn nên đặt ra cho mình khi xây nhà phố 1 tỷ nên xây bao nhiêu tầng và diện tích bao nhiêu là hợp lý. Trên đây là những chia sẻ giúp cho những đôi vợ chồng trẻ có thêm kinh nghiệm trong việc xây tổ ấm. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên chọn cho mình đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp. Nếu bạn đang phân vân thì Tiến Phát Số Tám chính là đơn vị uy tín mà bạn nên tham khảo. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng được ngôi nhà như mong ước cùng kinh phí hợp lý nhất.
📌 Vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
⛔Xem thêm những kiến thức hữu ích tại đây: