Sơ lược về dự án:

  • Chủ đầu tư: Chú Châu
  • Diện tích: 3.4m x 8.05m
  • Quy mô: 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu, mái bê tông cốt thép
  • Công năng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ, 4 nhà vệ sinh
  • Ngân sách tổng cộng ~ 990 triệu VNĐ

Tính ưu việt của thiết kế:

Vị trí xây dựng công trình nằm ở một con hẻm nhỏ khoảng 2m ở quận 5, hướng mặt tiền gần như là chính Bắc nên rất hạn chế nắng gió. Chính vì thế mà việc giải quyết vi khí hậu cho căn nhà này là hết sức cần thiết, đồng thời cũng kết nối được các thành viên cũng như không gian trong căn nhà.
Giải pháp thiết kế nhà chú Châu là làm rỗng tầng trệt, chỉ đặt các không gian chức năng mềm như phòng khách, để xe cũng như không gian nghỉ ngơi, hạn chế vách ngăn che, cho phép các view nhìn được liên tục từ trước ra sau qua các không gian, cùng với đó là khoản sân trước và sau là khoảng đệm cho ngôi nhà.


Tiếp đó là khoảng thông tầng từ tầng trệt lên lầu 1, công năng chính của lầu 1 là bếp, chính vì thế mà khoảng thông tầng là không gian đắc giá của ngôi nhà này, nhằm kết nối không gian bếp và khách ở các cao độ khác nhau. Và ở mỗi lầu trên đều được phân chia các chức năng phòng ngủ và các khoảng sân trên tầng hợp lí để có được view nhìn ra trước và sau nhà. Giải pháp thiết kế cho mặt tiền là sử dụng mảng rỗng nhiều như kính giúp mặt tiền hẻm nhỏ hẹp nhưng vẫn có cảm giác rộng rãi khi nhìn từ phòng ngủ ra ngoài, đồng thời kết hợp mảng đặc là khoảng sân logia thay thế cho ban công vì diện tích tiết kiệm của chính khu đất.
Tổng thể ngôi nhà mang nét hiện đại, đơn giản hài hòa với tổng thể khu vực xung quanh, tông màu chủ đạo được sử dụng là tông màu trung tính trắng, đen & xám, điểm chút màu gỗ, vàng nâu và sự ấm áp của ánh sáng vàng từ đen trang trí. Cuối cùng là khu vực cây xanh cũng như khoảng sân ở mỗi tầng được bố trí mặt sau nhà ở mỗi tầng, giúp không khí khi lưu thông qua khu vực này làm thông thoáng cả ngôi nhà và đưa lên giếng trời cầu thang.

Thi công:

Thi công trong khu vực hẽm cụt chưa bao giờ là việc dễ dàng. Tuy nhiên công ty Tiến Phát Số Tám đã hoàn thành vượt tiến độ dự án, theo hợp đồng là: ngày 140 ngày nhưng chỉ với 127 ngày công ty đã hoàn thành công trình.

Sau đây là hình ảnh thi công tại công trình:

 

Hình ảnh thi công cốp pha dầm sàn

 

Hình ảnh thi công sơn nước mặt tiền

 

Video clip bàn giao công trình: