Sơ lược về dự án:

  • Chủ đầu tư: Chị Lệ
  • Diện tích: 4.97m x 14m
  • Quy mô: 1 trệt, 2 lầu, Sân thượng, Mái bê tông cốt thép
  • Công năng: 2 phòng khách, 1 Phòng bếp, 4 phòng ngủ, 5 nhà vệ sinh
  • Chi phí xây dựng ~ 2,5 tỷ VNĐ

Tính ưu việt của thiết kế:

Ngôi nhà được thiết kế với chức năng vừa ở vừa cho thuê và kinh doanh
Kiến trúc sư đã cùng kết hợp với chủ nhân của ngôi nhà để tạo nên một không gian linh hoạt nhưng không kém phần hiện đại.
Vị trí khu đất thuộc quận Bình Chánh, gần các khu vực xe lớn và đường đá xanh chưa được hoàn thiện nên rất bụi nên việc thiết kế có một không gian đệm là khoảng thông tầng bên trái nhà, xuyên suốt từ trên mái xuống trệt là một giải pháp kiến trúc hết sức quan trọng cho ngôi nhà, góp phần lấy được ánh sáng và sự thông thoáng cho tất cả các phòng và các không gian chức năng khác ở mỗi tầng nhưng lại hạn chế được việc khói bụi nếu phải mở cửa ở mặt tiền.
Về mặt công năng, ở trệt được tận dụng kinh doanh và phòng chơi cho trẻ giúp gia chủ có thể vừa làm việc vừa quan sát được các em nhỏ trong gia đình.

 

Tiếp theo là lầu 1, được bố trí phòng lớn phía trước và phòng ngủ sau, đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng và thông thoáng từ khoảng thông tầng bên hông trái nhà, khoảng thông tầng này còn được lát bởi các tấm lưới thép, vẫn giữ được ánh sáng và gió thông thoáng và đặc biệt giúp gia chủ có thêm khoảng sân vườn trên cao nhưng vẫn quan sát được tầng trệt đầy thú vị. Các lầu còn lại đều được bố trí phòng ngủ và phòng thờ phân bổ trước sau phù hợp với nhu cầu của cả gia đình.
Về hình thức thẩm mỹ, mặt tiền căn nhà được áp dụng các mảng tường xéo, giúp cho hình khối và không gian nội ngoại thất độc đáo hơn, kết hợp cùng là vật liệu nhựa giả gỗ, ánh sáng đèn vàng ấm & cây xanh trên nền tường trắng giúp căn nhà mang tổng thể hiện đại, hài hòa, đặc biệt dịu nhẹ hơn khi trời sắp chạng vạng.

Thi công:

Công trình được thi công trong 155 ngày từ ngày 17/06/2019 và hoàn thành ngày 18/11/2019.  Sau đây là các hình ảnh thi công của công trình:

Hình ảnh bàn giao hiện trường đã ép cọc

 

Hình ảnh thi công móng nhà

 

Hình ảnh ngôi nhà đã lên khung hoàn chỉnh

 

Hình ảnh ngôi nhà đang vào hoàn thiện

 

Hình ảnh lát gạch giả gỗ ngôi nhà